รีเซต

แค้นเพื่อนตาย! ขาใหญ่สำโรงใต้ รุมยำหมอ ยกพวกตื้บอริในห้องฉุกเฉิน

แค้นเพื่อนตาย! ขาใหญ่สำโรงใต้ รุมยำหมอ ยกพวกตื้บอริในห้องฉุกเฉิน
ข่าวสด
20 กรกฎาคม 2563 ( 08:45 )
659
แค้นเพื่อนตาย! ขาใหญ่สำโรงใต้ รุมยำหมอ ยกพวกตื้บอริในห้องฉุกเฉิน

 

เปิดนาทีระทึก ขาใหญ่สำโรงใต้ แค้นเพื่อนตาย ทำร้ายแพทย์หญิง โวยไม่ยอมช่วยเพื่อน ก่อนยกพวกตะลุมบอนใส่คู่อริในห้องฉุกเฉินรพ.เมืองสมุทรปู่เจ้า สมุทรปราการ

 

วันที่ 20 ก.ค. ร.ต.อ.วีระพล ดอนหัวร่อ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคนเข้าไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายกันภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลพบอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์และข้าวของประเภทโต๊ะเก้าอี้กระจัดกระจายเกลื่อนห้อง นอกจากนี้ ยังมีกระจกหน้าต่างและประตูกระจกห้องแพทย์แตกเสียหายอีกหลายรายการ และที่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของโรงพยาบาล รวมทั้งหน้าลิฟต์พบรอยเลือดอยู่ที่พื้นและกระจก ส่วนผู้ก่อเหตุได้พากันแยกย้ายหลบหนีไปหมดแล้ว

ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าที่ ขาใหญ่สำโรงใต้ ยกพวกตะลุมบอนใส่คู่อริ

จากการสอบถามพยาบาลที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. มีผู้ถูกแทงบาดเจ็บมาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมา 2 นาย ซึ่งขณะนั้นวุ่นวายพอสมควรเพราะมีเพื่อน ๆ ของผู้บาดเจ็บมาด้วยหลายคน หลังจากที่แพทย์ให้การรักษาผู้บาดเจ็บเสร็จเวลาประมาณ 20.00 น. พรรคพวกฝ่ายคู่กรณีก็ขับรถจักรยานยนต์ตามมากว่า 20 กว่าคัน มาจอดที่หน้าโรงพยาบาล

"ก่อนที่จะกรูกันเข้า ซึ่งมีอาวุธทั้งไม้เบสบอล เก้าอี้ และไม้ถูพื้น ไล่ทำร้ายเพื่อนของผู้บาดเจ็บ ทำให้เพื่อนของผู้บาดเจ็บต้องหนีเข้ามาในห้องฉุกเฉิน ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุก็เดินถืออาวุธเข้ามาไล่ทำร้ายฝ่ายเพื่อนผู้บาดเจ็บกันในห้องฉุกเฉินทั้งตีและขว้างปาข้าวของ ปาเก้าอี้ ซึ่งเราก็เกรงว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะตามขึ้นไปทำร้ายผู้บาดเจ็บที่ขึ้นไปพักรักษาตัวอยู่ที่ชั้นบน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปิดลิฟต์ทางขึ้นลงอาคาร และในขณะนั้นภายในห้องฉุกเฉินข้าวของกระกระจายเต็มห้องกระจกหน้าต่างและกระจกประตูห้องคุณหมอแตก โชคดีที่ขณะเกิดเหตุมีผู้ป่วยมารักษาอยู่ในห้องฉุกเฉินเพียง 2 คน" พยาบาล กล่าว

กระจกภายในห้องฉุกเฉินแตกเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พยาบาล กล่าวต่อว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่กล้าเข้ามาด้านใน เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุมากันหลายสิบคน เมื่อลงมือก่อเหตุแล้วก็ได้วิ่งวนออกไปทางประตูด้านข้างห้องฉุกเฉิน ไปก่อเหตุที่หน้าลิฟต์และที่หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์อีก ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเป็นเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะพากันหลบหนีกันออกไปด้านนอก

ด้าน รปภ.ของโรงพยาบาลวิถารามชัยปราการ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. มีเพื่อน ๆ ของผู้บาดเจ็บขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายพาผู้บาดเจ็บที่ถูกแทงเข้าที่ไหปลาร้าข้างซ้ายแต่เลือดไม่ออก ซึ่งขณะมาถึงผู้บาดเจ็บหมดสติอยู่ หลังจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้พาเข้าห้องฉุกเฉิน แพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจและจับชีพจรผู้บาดเจ็บ พบว่าขณะมาถึงโรงพยาบาลผู้บาดเจ็บหัวใจหยุดเต้นแล้ว แพทย์และพยาบาลจึงช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล

สภาพภายในห้องฉุกเฉิน

"แพทย์จึงบอกกับญาติของผู้บาดเจ็บว่า ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาลแล้ว แพทย์พยายามแล้วแต่ไม่เป็นผล ทำให้พรรคพวกของผู้ตายไม่พอใจและกรูกันเข้าไปทำร้ายหมอ ซึ่งแพทย์หญิงและพนักงานเวรเปล โดยหาว่าหมอไม่ยอมช่วยเพื่อนของเขา ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะออกมาที่หน้าห้องฉุกเฉินและทำร้ายกันเอง ซึ่งผมได้ยินว่า "มึงโทรตามเพื่อนมาตาย" ขณะเดียวกันหลังจากที่พรรคพวกของผู้ตายทราบว่า คู่อริที่ทำร้ายคนตายก็ได้รับบาดเจ็บไปเข้ารักษาที่ตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า จึงได้ยกพวกพากันไปก่อเหตุที่โรงพยาบาลเมืองมสมุทรปู่เจ้าอีก" รปภ. กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.สุเมธ สาลี สว.สส. สภ.สำโรงใต้ กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่บริเวณบ้านหลังหนึ่งพื้นที่ ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง โดยกลุ่มของ นายแฮ๊ก ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กมหาวงษ์ ได้มีปากเสียงชกต่อยกับ นายแจ๊ค กลุ่มเด็กซอยโรงเหล็ก นายแฮ๊กจึงไปตาม นายคิว อายุ 22 ปี ผู้ตาย และพวกอีก 8-9 คน ให้มาช่วย และเกิดการชุลมุนกันอยู่พักใหญ่

พ.ต.ท.สุเมธ กล่าวต่อว่า นายคิวได้ถูกของมีคมไม่ทราบชนิดแทงเข้าที่บริเวณราวนมข้างขวา 1 แผล แต่เลือดไม่ออก ทำให้นายคิวหมดสติ ก่อนที่พรรคพวกจะพากันขับรถจักรยานยนต์พานายคิวมารักษาที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ และเสียชีวิต โดยมีพรรคพวกของผู้ตายติดตามมาหลายสิบคน หลังจากทราบว่านายคิวเสียชีวิตแล้ว

พ.ต.ท.สุเมธ กล่าวอีกว่า และทราบว่าคู่กรณีที่แทงนายคิวชื่อ นายแจ๊ค อายุ 21 ปี ก็บาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดที่บริเวณศีรษะ ปาก และแขนซ้าย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า จึงยกพวกพากันเดินทางไปก่อเหตุที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าอีกจนมีผู้บาดเจ็บ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง