รีเซต

เตือน! ปชช.เตรียมรับมือฝุ่นพิษ ระลอกใหม่ 25-29 ธ.ค.นี้

เตือน! ปชช.เตรียมรับมือฝุ่นพิษ ระลอกใหม่ 25-29 ธ.ค.นี้
TNN ช่อง16
19 ธันวาคม 2563 ( 18:14 )
98
เตือน! ปชช.เตรียมรับมือฝุ่นพิษ ระลอกใหม่ 25-29 ธ.ค.นี้

วันนี้( 19 ธ.ค.63) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าจะมีสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 เกิดขึ้นอีกระหว่างวันที่ 25-29 ธันวาคมนี้ จึงแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังตนเอง โดยการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกบ้าน งดเผาในที่โล่งแจ้ง งดใช้รถยนต์เครื่องยนต์ดีเซล หรือรถที่เผาไหม้ไม่สมบูรณ์ โดยกรมควบคุมมลพิษร่วมกับกองบังคับการตำรวจจราจรจะตั้งด่านตรวจวัดควันดำ เชื่อมั่นว่าเราจะผ่านวิกฤตไปได้ 

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครเตรียมแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 แบ่งเป็น 3 มาตรการ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม - 28 กุมภาพันธ์ 2564 

โดยระยะที่ 1 ฝุ่นละอองไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อาทิ ล้างถนน ตรวจเช็คควันดำเครื่องยนต์ฟรี ควบคุมโรงงานอุตสาหกรรมปล่อยควันดำ 

ระยะที่ 2 ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กระหว่าง 50-75 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จะให้ปิดการเรียนการสอนโรงเรียนสังกัด กทม.ครั้งละไม่เกิน 3 วัน บังคับใช้กฎหมายผู้กระทำผิดในการเผา จัดให้มี Safe Zone ทุกโรงเรียนและศูนย์เด็กเล็กสังกัด กทม. 

ระยะที่ 3 ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก 76 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ปิดการเรียนการสอนครั้งละไม่เกิน 15 วัน ให้บุคลากรของ กทม.เหลื่อมเวลาทำงานและลดการใช้รถยนต์ส่วนตัว ตรวจวัดควันดำรถโดยสารไม่ประจำทางทุกคัน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง