รีเซต

ข่าวปลอมกู้เงินออนไลน์ สินเชื่อออมสิน SME 500,000 บาท ไม่ต้องค้ำ ผ่อนถูก ผ่านเพจ

ข่าวปลอมกู้เงินออนไลน์ สินเชื่อออมสิน SME 500,000 บาท ไม่ต้องค้ำ ผ่อนถูก ผ่านเพจ
TrueID
23 กุมภาพันธ์ 2566 ( 13:54 )
6.5K
3
ข่าวปลอมกู้เงินออนไลน์ สินเชื่อออมสิน SME 500,000 บาท ไม่ต้องค้ำ ผ่อนถูก ผ่านเพจ

สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ สินเชื่อ SME เงินด่วน 500,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 1,020 บาท/เดือน ดอกคงที่ 1.99% ปลอดชำระเงินงวด 1 เดือน สินเชื่อไม่ต้องค้ำประกัน กู้ง่าย เอกสารน้อย ได้เงินด่วนพร้อมใช้ อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน  สินเชื่อออนไลน์

ตามที่มีข่าวสารด้านการเงินในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อ SME ผ่านเพจ Samhackett798 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้ให้ข้อมูลชวนเชื่อโดยระบุว่า ออมสินปล่อยสินเชื่อ SME ผ่านเพจ Samhackett798 ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลของเพจดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้เพจดังกล่าวได้แอบอ้างนำชื่อและโลโก้ธนาคารออมสินไปใช้ทำโปรไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์   

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลของเพจดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลข้างต้น และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน : www.gsb.or.th เพจเฟซบุ๊ก ไลน์ Twitter และ IG ภายใต้ชื่อ “GSB Society” เท่านั้น หรือ โทรศัพท์สอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง