"บิณฑ์" ชวนดารา นักร้อง ทุกอาชีพ ร่วมใส่เสื้อเหลือง-ชมพู รับเสด็จ ในหลวง-พระราชินี 1 พ.ย.นี้

"บิณฑ์" ชวนดารา นักร้อง ทุกอาชีพ ร่วมใส่เสื้อเหลือง-ชมพู รับเสด็จ ในหลวง-พระราชินี 1 พ.ย.นี้
มติชน
28 ตุลาคม 2563 ( 17:19 )
212
"บิณฑ์" ชวนดารา นักร้อง ทุกอาชีพ ร่วมใส่เสื้อเหลือง-ชมพู รับเสด็จ ในหลวง-พระราชินี 1 พ.ย.นี้

หลังจากที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประกาศลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เพราะต้องการต่อสู้เพื่อปกป้องสถาบัน โดยไม่อยากให้ประชาชนเกิดคำถามว่า ทำไมตนต้องไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบันให้มูลนิธิฯโดนต่อว่า

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.63 บิณฑ์  ได้ออกมาไลฟ์สดว่า ตนไม่เข้าใจว่าการที่ตนออกมาปกป้องสถาบันเป็นความผิดร้ายแรงหรือ จึงทำให้คนออกมาโจมตี ด่า หรือทัวร์มาลงที่ตน ทั้งที่ตนก็เป็นคนไทยคนหนึ่งที่เทอดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่นตนคนเดียวแต่มีประชาชนคนไทยอีกหลายสิบล้านคนที่เห็นด้วยกับตน ทั้งนี้หากตนทำสิ่งที่ไม่ดี เช่นการไปปลุกระดมให้คนเกลียดคนนั้นคนนี้ก็ว่าไปอย่าง นี่แค่ปลุกให้คนลุกมาปกป้องสถาบันเท่านั้น นี่ไปขุดคุ้ยผมมาทุกเรื่อง ผมไม่เโกรธ แค่อยากถามว่า เป็นอะไรหนักหนา เข้ามาด่ามาว่า ไม่เข้าใจ

“ถ้าจะโกรธผมเรื่องที่ผมด่าว่าคนชูนิ้วกลางผมไม่ว่า แต่ถามว่าถ้าคุณเห็นอย่างที่ผมเห็นในวันนั้ผมก็เชื่อว่าทนไม่ได้เหมือนกัน แต่ขอถามว่า ผมจะเข้าไปตบจริงหรือ ผมกล้าหรอ ผมแค่โมโหแค่ตรงนั้น พวกคุณไปบิดพลิ้วว่าผมจะตบเด็กชู 3 นิ้วซึ่งไม่ใช่ การที่น้องๆชู 3 นิ้วก็เรื่องของน้องที่ไปเรียกร้องเกี่ยวกับเรื่องเผด็จการ การเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตของน้องผมไม่ว่า และขอว่าอย่าเอาเรื่องของผมไปยุ่งกับเด็กเพื่อเอาทัวร์มาลงที่ผม”บิณฑ์ว่า

บิณฑ์ยังบอกอีกว่า ณ ขณะนี้เริ่มที่จะบานปลายออกไปบ้าง แต่ด้วยความสัตย์จริงและจริงใจของตนกับคนไทยทุกคน ตนช่วยตนไม่เคยสนใจจะเป็นสีไหน แต่การเอาพระบรมฉายาลักษณ์มาฉีกอันนี้ทนไม่ได้ ต่อไปตนจะตั้งสติ ใครจะทำตนไม่ยุ่งปล่อยให้เป็นเวรกรรม ตนขอก้าวเดินตามที่ตนตั้งใจคือรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ และอยากอยากเชิญชวนทุกคนออกมาช่วยกัน ร่วมกัน ทั้งดารา นักร้อง อาชีพไหนก็ตาม ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีคนจ้าง เพราะมันไม่ใช่ ถึงตอนนี้เราต้องชัดเจน เราไม่ฝักใฝ่การเมือง สีใดเลย แค่สีเหลืองสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้งเสื้อสีชมพูด้วย เพราะมองว่าเป็นสีที่สบายตาสบายใจ เป็นสีอ่อนหวาน ผมเคยเห็น ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงสวมเสื้อสีชมพูบ่อยมาก เราน่าจะใส่เพื่อรำลึกนึกถึงพระองค์ท่านด้วย

“เราไม่รู้ว่าบ้านเมืองจะไปทางไหน แต่อยากให้ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์อยู่คู่สังคมไทย เราจะไม่ต่อว่าหรือเหยียดใครทั้งนั้น วันที่ 1 พ.ย.นี้ขอเชิญชวนไปร่วมเฝ้าฯรับเสด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ที่วัดพระแก้ว เพื่อให้พระองค์ท่านทรงเห็นว่าประชาชนยังรักและเทิดทูนพระองค์ท่าน” บิณฑ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง