รีเซต

รวมพล "อเวนเจอร์" ชีวิตจริง ยามปชช.เดือดร้อนต้องเจอ!

รวมพล "อเวนเจอร์" ชีวิตจริง ยามปชช.เดือดร้อนต้องเจอ!
TNN ช่อง16
21 ตุลาคม 2563 ( 12:12 )
148
รวมพล "อเวนเจอร์" ชีวิตจริง ยามปชช.เดือดร้อนต้องเจอ!

แน่นอนว่าที่ผ่านมา เราจะได้เห็นคนในวงการบันเทิงมากมายลุกขึ้นมาช่วยเหลือผู้อื่น ใช้ชื่อเสียงเงินทองที่มีทำประโยชน์ให้กับสังคม ร่วมแรงร่วมใจกันทำความดีในสิ่งที่ตนเองทำได้ ช่วยกันคนละไม้ละมือทำให้สังคมดีขึ้นได้อย่างชัดเจน รวมถึงประชาชนคนไทยก็พร้อมยื่นมือเข้าช่วยเหลือกัน ซึ่งจะมีใครบ้าง วันนี้ TNN Online ได้ยกตัวอย่างและรวบรวมมาให้ได้ชมกัน เริ่มที่

1.บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เรียกว่าเป็นในคนบันเทิงรายแรกๆที่เข้าไปช่วยเหลือกับเหตุการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี แถมยังโอนเงินส่วนตัวเป็นล้านเข้าร่วม และยังเกิดปรากฏการณ์พร้อมใจกันบริจาคจนยอดเงินทะล่มทะลายกว่า 400 ล้านบาท นอกจากนี้ พี่บิณฑ์ ยังคงให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน หรือ คนในวงการบันเทิงที่ตกทุกข์ได้ยากอย่างต่อเนื่อง จนคนไทยยกย่องให้เป็นเทวดาเดินดินกันเลยทีเดียว2. ฝันดี - ฝันเด่น จรรยาธนากร

เป็นฝาแฝดดาราชื่อดังที่เป็นจิตอาสากู้ภัย ทีมใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ที่มักจะออกให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่เรื่อยมา ซึ่งตอนนี้ไทยกำลังประสบปัญหาน้ำท่วมหลายจังหวัด แน่นอนว่าพี่น้องฝาแฝดก็ไม่พลาดที่จะนำทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือทันที ซึ่งบางจุดน้ำท่วมขังสูง ฝันดี-ฝันเด่น พร้อมทีมงานกู้ภัยได้ลอยคอเข้าไปพร้อมกับเอาเสื้อชูชีพนำอาหารเข้าไปให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างทุลักทุเล
3. ตูน บอดี้แสม

ผู้ผุดโครงการ ก้าวคนละก้าว สร้างปรากฏการณ์วิ่งระดมทุนเพื่อ 11 โรงพยาบาล จากเบตง–แม่สาย จากใต้สุดสู่เหนือสุด ซึ่งในครั้งนั้นมียอดบริจาคสูงถึง 1,400 ล้านบาท ต่อมา ก็ได้ผุดโครงการก้าวอีกครั้ง เป็นการวิ่ง 5 ภาคทั่วไทย เพื่อระดมเงินมอบให้โรงพยาบาล ภาคละ 7 แห่ง ได้แก่ ภาคอีสาน ภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกและภาคกลาง ระยะเวลาตั้งแต่ปี 2562 - 2563 ซึ่งก็ได้เงินบริจาคไปอย่างมากมหาศาล

4. โตโน่ ภาคิน

เป็นอีกคนหนึ่งที่เรามักจะเห็นออกไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับอุทกภัยน้ำท่วม รวมทั้งช่วยวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม และยังเป็นผู้ที่ลุกขึ้นมาทำโครงการ "เก็บรักษ์" ซึ่งได้ออกตระเวรเก็บขยะในที่สาธารณะทั่วประเทศมานานนับปี โดยเป้าหมายขอนักร้องนักแสดงหนุ่มคืออยากปลูกจิตสำนึกให้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมาก และโครงการล่าสุดก็คือการระดมทุนเพื่อ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม "ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย" โดยเป็นภารกิจว่ายน้ำตัวเปล่าทางไกลระยะทางกว่า 82 กิโลเมตร ผ่าน 12 เกาะ จาก จ.สุราษฎร์ธานี ถึง เกาะสมุย ซึ่งก็ได้ยอดบริจาคไปหลายสิบล้านเลยทีเดียว
5. เบิ้ล ปทุมราช

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ร่วมกับกลุ่มจิตอาสานำเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้งและน้ำดื่ม ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆของไทย อาทิ จังหวัดอุบลราชธานี, อำนาจเจริญ, ร้อยเอ็ด ฯลฯ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ถ้าตัวผมเองไปไม่ถึงในทุกพื้นที่ยังไงก็ต้องขออภัยด้วย อย่างน้อยเราก็ขอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียง และหนึ่งกำลังใจเพื่อตอบแทนคืนกลับไปให้พี่น้องทุกๆ คนครับ
6. ก้อง ห้วยไร่

เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้ควงภรรยาสาว "เบล ขนิษฐา" ผุดโครงการวิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆและยังลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมในจังหวัดต่างๆของไทย ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดรับบริจาค น้ำดื่ม อาหารพร้อมทานไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังลำบาก ซึ่งเคสล่าสุดจากกรณีฝนต่อต่อเนื่องจนน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไหลหลากไปตามเส้นทางน้ำ ผ่านคลองธรรมชาติ เอ่อเข้าท่วมบ้านเป็นบริเวณกว้าง ก้อง ห้วยไร่ ไม่รอช้า รีบประกาศรวมพลพี่น้องและแฟนคลับเพื่อลงพื้นที่ทันที
7. เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล

อดีตนักร้องชื่อดังชาว อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ออกวิ่งพร้อมกับเพื่อร่วมรับเงินบริจาคสมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ ตูน บอดี้สแลม โดยได้รับความสนใจจากนักเรียน คณะครู พ่อค้า ประชาชนใน จ.ชลบุรี ร่วมบริจาคเงินจำนวน ซึ่งตลอดเส้นทาง เชษฐ์ และคณะนักวิ่งได้แวะทักทายประชาชน ที่มาร่วมเงินบริจาคอย่างเป็นกันเองและสนุกสนาน 
8. หนุ่ม กรรชัย

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีกรายการดัง ได้ลงพื้นที่ไปรายงานข่าวน้ำท่วมที่จ.อุบลราชธานีเมื่อปี 2562 โดยได้ลงไปพูดคุยกับชาวบ้านและมอบถุงยังชีพให้ แม้เส้นทางทุลักทุเล เพราะบางบ้านน้ำท่วมจนมิดหลังคา โดยเจ้าตัวเต็มที่เพราะตั้งใจมอบสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีวิตอีกทั้งยังหวังตั้งใจอยากมาให้กำลังใจชาวบ้านอีกด้วย นอกจากจะช่วยเหลือเรื่องอุทกภัยแล้วเจ้าตัวยังเป็นตัวกลางในการเคลียร์เรื่องดราม่าต่างๆให้กับผู้เดือดร้อนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนในวงการบันเทิงหรือบุคคลทั่วไปก็ตาม

9. ได๋ ไดอาน่า

หลังจากเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ในจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อปี 2562 ได๋ ไดอาน่า ก็ไม่รอช้า ลงพื้นที่ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พร้อมทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัย ได้ทำการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค นอกจากจะนำของไปช่วยเหลือแล้ว สาวได๋ยังได้ให้กำลังใจชาวบ้านด้วย พร้อมกันนี้ยังได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Diana Chung ได้ชาวเน็ตได้เห็นถึงสถานการณ์ปัจจุบันอีกด้วย

10. โดม ปกรณ์ ลัม

เป็นอีกคนที่ได้แท็กทีมช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวอุบลฯ พร้อมกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยได้นำเงินร่วมบริจาคให้พี่น้องที่กำลังเดือดร้อน นอกจากจะสร้างกำลังใจให้ชาวบ้านแล้ว เจ้าตัวยังสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับประชาชนอย่างมากมายเลยทีเดียว


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง