รีเซต

ก้าวไกล ชี้บทลงโทษ ยึดคืนเก้าอี้กมธ. 'ส.ส.งูเห่า' ทุกคน ยันไม่ขับออก แม้จะตีรวนให้ไล่

ก้าวไกล ชี้บทลงโทษ ยึดคืนเก้าอี้กมธ. 'ส.ส.งูเห่า' ทุกคน ยันไม่ขับออก แม้จะตีรวนให้ไล่
มติชน
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 09:27 )
75
ก้าวไกล ชี้บทลงโทษ ยึดคืนเก้าอี้กมธ. 'ส.ส.งูเห่า' ทุกคน ยันไม่ขับออก แม้จะตีรวนให้ไล่

จากกรณีที่ 4 ส.ส.ก้าวไกล ได้ลงคะแนนเสียงไว้วางใจ ให้กับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข และ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ประกอบด้วย ประกอบด้วย นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายพีรเดช คำสมุทร นายเอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย และนายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี

 

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ได้เปิดเผยผ่านรายการ เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ทางช่อง 9 อสมท. ถึงกรณีดังกล่าวว่า ตอนนี้ ส.ส.ก้าวไกล อย่างเป็นทางการ 53 คน รวม 4 ส.ส. แล้ว เบื้องต้นก็ยังเชื่อมั่นใจ 49 คนที่เหลืออยู่ ก็ยอมรับว่า ข่าวลือต่างๆ กรรมการบริหารพรรคก็ติดตามเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ข่าวลือที่บอกว่า หลังไมค์ หลังบ้าน หากมีโอกาสก็เชิญมาพูดคุย ที่ผ่านมา เราก็เชื่อใจ จนกว่าจะมีหลักฐานปรากฏชัด

 

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า เรารู้ว่าเขาต้องการย้ายสังกัด แต่ประชาชนที่เลือกก้าวไกล ที่สืบมาจากอนาคตใหม่ ไม่ได้ต้องการให้ตัวแทนของพวกเขา ย้ายไปอยู่สังกัดกับอื่น ที่มีอุดมการณ์ขัดกับคนอื่นอย่างชัดเจน สิ่งที่จะดำเนินการ ก็คือ ตัดการสนับสนุนต่างๆ การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆของพรรค ที่อยู่ในกรอบที่พรรคทำได้ ตำแหน่งใดๆ ต้องขอเรียกคืน อย่าง กรรมาธิการสามัญ และ กรรมาธิการวิสามัญต่างๆ ให้พรรคไปจัดสรรให้คนที่พรรคมั่นใจ

 

“ตอนนี้เราจะเห็นว่าบางคน ตีรวน พูดนู่นนี่ เพื่อต้องการให้เราย้ายไปอยู่อีกฝั่ง เราก็คงต้องให้เขาอยู่พรรคเราต่อไป ไม่ให้ขัดกับเจตจำนงค์ของพรรค อนาคตเขาจะโหวตต่าง ก็ไม่สนใจ”

ทั้งนี้ นายวิโรจน์ กล่าวว่า กรณีนายวินท์ ก็ยังไม่มีโอกาสได้คุย ก็ต้องไปคุยกับคุณวินท์เอง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คารมชี้ มี ส.ส.ก้าวไกลมากกว่า 3 คน ไม่ร่วมลงชื่อแก้ ม.112 บอก ย้ายพรรคเรื่องอนาคต

4 ส.ส.ก้าวไกล โหวตไว้วางใจ ‘อนุทิน’ นำลิ่ว แซงตู่-ป้อม ‘ครูแก้ว’ ก็โหวตให้ จากบัลลังก์

เด็กอนค. ฉุน “คารม” ซัดพรรคไม่ดูแล ถามแรง “ผมลงเขต เพื่อให้ได้ปาร์ตี้ลิสต์แบบพี่?”

ก้าวไกล ตั้ง กก.ลงโทษ 4 งูเห่า จ่อไม่ส่งลง ส.ส.ตัดสิทธิในนามพรรค รู้ทันเกม ไม่ไล่ออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง