รีเซต

ฉุนไม่ยอมให้คืนดี! เขยโหดบุกยิงพ่อตา ญาติเมีย ดับ2 เจ็บ1 เมียเล่าปมสลด

ฉุนไม่ยอมให้คืนดี! เขยโหดบุกยิงพ่อตา ญาติเมีย ดับ2 เจ็บ1 เมียเล่าปมสลด
ข่าวสด
2 มิถุนายน 2563 ( 04:02 )
137
ฉุนไม่ยอมให้คืนดี! เขยโหดบุกยิงพ่อตา ญาติเมีย ดับ2 เจ็บ1 เมียเล่าปมสลด

 

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ร.ต.อ.รัตนตรัย ผ่องทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพนียด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกัน ที่หมู่8 ต.ดงมะรุม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร ผกก.สภ.เพนียดทราบ พร้อมทั้งได้ประสานแพทย์เวร รพ.สระโบสถ์ และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ รุดเดินทางเข้าช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุเป็นลานอเนกประสงค์ของหมู่บ้าน พบรอยเลือดไปทั่วบริเวณ ที่พื้นพบกล่องใส่กระสุนปืนตกอยู่ มีกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 14 นัด และซองหนังอาวุธปืนตกอยู่ ส่วนอาวุธปืน นายพวงมณี ผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยยึดไว้ และนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าเป็นอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนปืนในรังเพลิงอีก จำนวน 6 ปลอก

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เพื่อเป็นหลักฐาน โดยทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย ญาติได้นำตัวส่ง รพ.สระโบสถ์ ไปก่อนหน้าแล้ว ในจำนวน 4 ราย สาหัส 2 ราย ทราบชื่อนายทองดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี นายสามารถ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี นายพวงมณี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี และนายเฉลิมพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี

 

น.ส.ศิริพร อายุ 32 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เป็นลูกของนายทองดี และเป็นภรรยาของนายเฉลิมพล เผยว่า ก่อนเกิดเหตุตั้งแต่เช้า นายเฉลิมพล สามี เดินทางมาหาตนที่บ้าน โดยมาขอคืนดี จากที่มีเรื่องบาดหมาง ทะเลาะกัน โดยตนได้กลับบ้านมาอยู่กับพ่อได้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว ไม่ได้ติดต่อกัน

 

น.ส.ศิริพร กล่าวว่า เมื่อเช้านายเฉลิมพล ขับรถกระบะ อีซูซุ สีดำ ทะเบียน กต-7485 ลพบุรี มาหาที่บ้านและเมาสุรามา ได้คุยกับพ่อและญาติ เพื่อที่จะขอคืนดีกับตน และจะขอนำตัวตนกลับไปอยู่ด้วยกันที่ อ.โคกสลุง แต่พ่อไม่ยอม ทำให้ นายเฉลิมพล หงุดหงิด และพูดว่าเดี๋ยวเจอกัน ก่อนขับรถหายไป

 

น.ส.ศิริพร กล่าวต่อว่า จนเมื่อเวลาประมาณ 19.45 น. นายเฉลิมพล ได้ขับรถกระบะคันเดิมมาจอดที่ลานของหมู่บ้าน โดยไม่ได้พูดอะไร รีบเดินเข้าไปหาพ่อและยิงใส่พ่อ 6 นัด ซึ่งลุงพวงมณี อยู่ในเหตุการณ์ ถูกยิงจำนวน 1 นัด กระสุนแฉลบบริเวณหน้าอกและได้เข้าแย่งปืน กอดรัดฟัดเหวี่ยงจนหัว นายเฉลิมพล ไปกระแทกกับพื้นแตกได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ จากนั้น นายเฉลิมพล จะวิ่งไปที่รถเพื่อบรรจุกระสุนเข้ารังเพลิง

 

ทำให้ นายทองดี ถูกยิงเข้าที่ สะบักขวา แขนขวา และที่เอว จำนวน 3 นัด และนายสามารถ ถูกคมกระสุนยิงเข้าที่ท้อง จำนวน 2 นัด ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ส่วน นายพวงมณี ถูกยิงกระสุนแฉลบเฉียดหน้าอก ได้รับบาดเจ็บไม่มากแพทย์ให้กลับบ้านได้ ส่วน นายเฉลิมพล เขยปืนโหดแพทย์ได้ส่งตัวรักษาที่ รพ.บ้านหมี่

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเฉลิมพลไว้เพื่อดำเนินคดี ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายได้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง