รีเซต

แม่น้องเมย นร.เตรียมทหาร ถูกซ่อมดับ รำลึก 4 ปี ลูกเสียชีวิต ขอบคุณทุกกำลังใจ

แม่น้องเมย นร.เตรียมทหาร ถูกซ่อมดับ รำลึก 4 ปี ลูกเสียชีวิต ขอบคุณทุกกำลังใจ
มติชน
4 ตุลาคม 2564 ( 09:18 )
36
แม่น้องเมย นร.เตรียมทหาร ถูกซ่อมดับ รำลึก 4 ปี ลูกเสียชีวิต ขอบคุณทุกกำลังใจ

จากกรณีที่ นายภคพงษ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย เสียชีวิตปริศนาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 หลังได้กลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหารได้ เพียงแค่ 1 วัน โดย แพทย์ระบุในใบรับรองการเสียชีวิตว่า เกิดจากหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน นอกจากนี้ยังพบว่าอวัยวะภายในหายไปทั้งหมด แต่คดีไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

 

 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Sukanya Tanyakan ของแม่น้องเมย ได้โพสต์อาลัยครบรอบ 4 ปีการจากไปของน้อยเมย โดยระบุว่า

 

 

“ก่อนทิ้งร่าง ได้แค่บอกเล่า ผู้ใดเห็นประโยชน์ เล็งเห็นโทษ เก็บไปใช้พิจารณา น้องเมย 17 ตุลาคม ( 4 ปี ) ทุกคนล้วนมี การตาย การพรัดพรากจากกัน เป็นธรรมดา รู้ = ( ยึด หลง อยากได้ ไม่อยากเสีย ) ที่สุดแห่งที่สุด ไม่มี ” หัวหงอก “คนใด อยาก ” เผาหัวดำ” ยิ่งเป็นบุตรแสนสุดจะปวดร้าว 4 ปีที่ผ่านมา คนบ้าไร้สติ ไร้ปัญญา เปลี่ยนเป็นคนบ้า ที่มีสติ มีปัญญา ทันความบ้า ถอนอารมณ์บ้าได้รวดเร็วกว่าเดิม ใช้ชีวิตอย่างไม่เพ่งโทษผู้ใด ทุกการกระทำใดใดจึงไม่เกิดผล ทุกสิ่งล้วนมีการเกิดขึ้น และดับไปเป็นธรรมดาไม่ยึดมาเป็นอารมณ์ ระยะเวลา 2 ปีแรก #วิบากกรรมฝ่ายเลว “อุปธิ” ครอบงำในหัวใจ เท่ากับตกนรกทั้งยังมีชีวิตอยู่ ร้อนเหมือนโดนไฟในนรกแผดเผา อยากตายนรกก็ไม่รับกรรมยังไม่หมด ต้องชดใช้ ให้อยู่กับความทรมานชั่วกัปชั่วกัลป์ ถอนกรรม #วิบากกรรมฝ่ายดี คนตายคลองวิหารธรรม


🚩ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไป


🚩อย่าทุกข์ใจ


🚩อย่ากังวลใจ


🚩อย่าอาฆาตใคร

 


…. ผ ม ส บ า ย ดี ….เป็นจุดแห่งการเดินทาง เพื่อหาคำตอบไม่ไร้ผล #วิบากกรรมฝ่ายดี🕯️อุเบกขาจิตอันไพบูลย์ เป็นมหัคคตะ ไม่มีขอบเขต ไม่มีเวร ไม่มีความเบียดเบียนอยู่ วิญญาณที่มีอยู่ใน ” อุเบกขาจิต ” โดยความไม่เที่ยง เป็นทุกข์ เสียดแทง เป็นดังหัวฝี เป็นดังลูกศร เป็นสิ่งคับแค้น เบียดเบียน ไม่เชื่อฟัง ” ต้องแตกสลายไป ” ว่างเปล่า จะช้า หรือเร็ว ทุกคนต้องประสบ เป็นกำลังใจให้เสมอ

 


#บอกเล่าจากผู้มีประสบการณ์ตรง
#เขียนจากผู้ประสบเหตุการณ์ตรง
#การันตีโดยครอบครัวผู้มีบุตรตายตรง
และขอขอบคุณทุกกำลังใจตลอด 4 ปี”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง