รีเซต

ไทม์ไลน์ใหม่! คาด 20 ต.ค. นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยกลุ่มแรก

ไทม์ไลน์ใหม่! คาด 20 ต.ค. นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยกลุ่มแรก
TNN ช่อง16
10 ตุลาคม 2563 ( 14:51 )
818

วันนี้ (10ต.ค.63) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยข้อมูลล่าสุด ถึงการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาติเข้าไทย ว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกจะเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านวีซ่าประเภทพิเศษ (Special Tourist VISA : STV) ในวันที่ 20 ตุลาคม 2563 จากเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ประมาณ 120 คน บินลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ

 ส่วนอีกกลุ่มที่เคยแจ้งว่าจะบินลงสนามบินภูเก็ตในวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะในพื้นที่ภูเก็ตขอให้จบเทศกาลกินเจหลังวันที่ 25 ตุลาคมนี้

สรุปกลุ่มนี้จะเลื่อนเดินทางมาเป็นวันที่ 26 ตุลาคมแทน โดยเป็นนักท่องเที่ยวจากเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ประมาณ 120 คนเช่นกัน เบื้องต้นจะอยู่ในไทยนาน 30 วัน

ทั้งสองกลุ่มจะเข้ากักตัวในห้องพักของโรงแรมซึ่งเป็นสถานที่กักตัวทางเลือก (ASQ/ALSQ) ระยะเวลา 14 วัน พร้อมปฏิบัติตัวตามมาตรฐานสาธารณสุขของไทย โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)จะพยายามหากิจกรรมที่ทำในห้องพักได้ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเบื่อ

นายพิพัฒน์ ระบุด้วยว่า ขอให้นักท่องเที่ยวชุดแรกที่เข้ามาไม่มีติดเชื้อโควิด เพื่อทำให้คนไทยสบายใจ ความกดดันจะได้ลดน้อยลง และแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันคัดกรองนักท่องเที่ยวเข้าไทยเป็นอย่างดี จะได้เข้าสู่ระยะที่ 2 ของการดึงนักท่องเที่ยวกลุ่ม STV ได้ นั่นคือการอนุญาตให้เข้าพักเฉพาะในห้องของโรงแรมที่เป็นสถานกักกันทางเลือก 7 วัน และอีก 7 วันให้ออกนอกห้องพักได้แต่ต้องอยู่ในพื้นที่ของโรงแรม อย่างไรก็ตามหากกลุ่มแรกเข้ามาแล้วพบว่ามีผู้ติดเชื้อ ก็ไม่สามารถขยับไปเฟส 2 ได้

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง