รีเซต

อยากนอนซังเต! หนุ่มวิ่งราวทองห้างดังกำแพงเพชรโดน ตร. จับทันควัน

อยากนอนซังเต! หนุ่มวิ่งราวทองห้างดังกำแพงเพชรโดน ตร. จับทันควัน
มติชน
16 กรกฎาคม 2565 ( 23:26 )
36
อยากนอนซังเต! หนุ่มวิ่งราวทองห้างดังกำแพงเพชรโดน ตร. จับทันควัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 16 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุจากร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ว่ามีคนร้ายก่อเหตุชิงทองคำ และพยายามหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวไว้ได้ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร รอง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร ทราบ ก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน

 

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ขาณุวรลักษบุรี ได้ควบคุมตัว นายธนากร รัชตวรโชติ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นคนร้ายไว้ได้ จากการสอบถามผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนมีอาชีพเป็นเชลล์ขายของ มีปัญหาเรื่องหนี้สิน ที่ได้ยืมเงินแฟนสาวมา 5 หมื่นบาท และได้นำเงินลูกค้ามาใช้โดยไม่ได้ส่งเงินให้บริษัท รวมแล้วทั้งหมด 150,000 บาท โดยไม่รู้ว่าจะเอาเงินจากไหนไปใช้หนี้คืน

 

เมื่อหาทางออกไม่ได้ จึงวางแผนและตัดสินใจบุกเข้าไปก่อเหตุในร้านทอง ซึ่งทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปขอซื้อทอง โดยขอดูทอง 3 เส้น เส้นละ 5 บาท รวม 15 บาท เมื่อสบโอกาสจึงได้คว้าทองแล้ววิ่งหลบหนี เพื่อจะไปขึ้นรถกระบะของตน ที่จอดไว้อยู่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า ห่างจากจุดก่อเหตุ 700 เมตร ในลักษณะหันหัวรถออกถนน เพื่อเตรียมการหลบหนี หลังจากก่อเหตุสำเร็จแล้ว แต่ถูกตำรวจจับกุมได้เสียก่อน

 

หลังจากที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ พ.ต.อ.เอนก ได้ทำการสอบสวนผู้ก่อเหตุด้วยตนเอง จากนั้นได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนจะส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ขาณุวรลักษบุรี ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง