จีนส่งคณะเจ้าหน้าที่ไปฮ่องกงช่วยตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19

จีนส่งคณะเจ้าหน้าที่ไปฮ่องกงช่วยตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19
TNN ช่อง16
2 สิงหาคม 2563 ( 16:58 )
70
1
จีนส่งคณะเจ้าหน้าที่ไปฮ่องกงช่วยตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19

วันนี้ (2ส.ค.63) สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของจีน 7 คน เดินทางถึงฮ่องกงในวันนี้ เป็นคณะเจ้าหน้าที่ชุดแรกจากจำนวน 60 คน ที่จะไปช่วยตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ด้วยระบบ “นิวคลีอิก” ในฮ่องกง ที่ขณะนี้กำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ในระลอกที่ 3 สมาชิกของคณะเจ้าหน้าที่ชุดนี้มาจากโรงพยาบาลของรัฐบาลหลายแห่งในมณฑลกวางตุ้ง ในขณะที่คณะผู้เชี่ยวชาญ 6 คน จากเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการระบาดของโควิด-19 จะช่วยเตรียมบางส่วนของศูนย์การประชุมเอเชียเวิลด์ เอ็กซ์โป ให้เป็นสถานที่สำหรับรับคนไข้โควิด-19 

ความเคลื่อนไหวนี้นับเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ของจีนแผ่นดินใหญ่ให้ความช่วยเหลือฮ่องกงในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในขณะที่ช่าวฮ่องกงบางคนเกรงว่า จีนอาจใช้ความช่วยเหลือนี้เป็นข้ออ้างในการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอเพื่อใช้เฝ้าระวังติดตามความเคลื่อนไหวในฮ่องกง นางแครี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง กล่าววันเสาร์ว่า ฮ่องกงได้ขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลจีน เนื่องจากเกิดการระบาดระลอกใหม่ในฮ่องกง เธอกล่าวด้วยว่า รัฐบาลฮ่องกงกำลังศึกษาว่า ชาวฮ่องกงทุกคนควรจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสหรือไม่

ล่าสุด ทางการฮ่องกงเปิดโรงพยาบาลขึ้นอีกแห่งวันนี้ รองรับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3 โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 500 เตียง ในวันแรกรับผู้ป่วยได้ราว 30 คน จากจำนวนผู้ติดเชื้อในฮ่องกงซึ่งมีสะสม 3,272 คน แต่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันละเกิน 100 คนมาติดต่อกัน 10 วันแล้ว 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง