รีเซต

กรมศุลกากรทำลายบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมของกลางอื่นที่คดีถึงที่สุดแล้ว

กรมศุลกากรทำลายบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมของกลางอื่นที่คดีถึงที่สุดแล้ว
TNN ช่อง16
23 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:21 )
93
กรมศุลกากรทำลายบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมของกลางอื่นที่คดีถึงที่สุดแล้ว

นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ รองอธิบดีกรมศุลกากร รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร แถลงข่าวการทำลายของกลางในความผิดตามกฎหมายศุลกากรที่คดีสิ้นสุดแล้ว มูลค่ากว่า 72 ล้านบาท ร่วมด้วยนายถวัลย์ รอดจิตต์ ผู้อำนวยการกองสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร ผู้แทนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ และผู้แทนกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่ อาคารสโมสรศุลกากรกรมศุลกากร คลองเตย

โดยชนิดของกลางที่ได้จับกุมและตรวจยึดสินค้า ได้แก่ เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หัวบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้สำหรับดูดและอุปกรณ์อื่น ที่มีการลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักรไทย และมีการดำเนินคดีจนถึงที่สุด ซึ่งของกลางดังกล่าวตกเป็นของแผ่นดิน สำหรับการทำลาย

ซึ่งของกลางในครั้งนี้ รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวน 874,535 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าราคารวมค่าภาษีอากรทั้งหมด72,019,523.46 บาท ทั้งนี้ บุหรี่ไฟฟ้า ถือเป็นสิ่งของต้องห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร เจ้าของหรือผู้ครอบครองมีความผิดตามกฎหมายศุลกากร ก่อนที่วันพรุ่งนี้จะมีการนำของกลางทั้งหมดไปทำลายต่อไป(เมื่อวันที่ 23 ..66)

ภาพโดยธนาชัย ประมาณพาณิชย์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง