รีเซต

บิ๊กตู่ สั่งจัดการแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ให้สิ้นซาก ลั่นขาดอะไรบอกมา

บิ๊กตู่ สั่งจัดการแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ให้สิ้นซาก ลั่นขาดอะไรบอกมา
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2563 ( 16:44 )
58
บิ๊กตู่ สั่งจัดการแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ให้สิ้นซาก ลั่นขาดอะไรบอกมา

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย บิ๊กตู่ สั่งจัดการแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ให้สิ้นซาก ขาดอะไรให้บอกมา

 

วันที่ 22 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีมีความกังวลมาตรการล็อกดาวน์ประเทศ ภายหลังจากที่มีการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ระลอกใหม่

 

น.ส.รัชดา กล่าวว่า ในที่ประชุมครม.ยังไม่ได้มีการพูดถึง แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่าขอเวลาในเรื่องนี้ ซึ่งวันที่ 24 ธ.ค. จะมีการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่

 

 

ทั้งนี้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาด นายกฯได้สั่งการให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องปฏิบัติเต็มที่ และรับทราบว่าทุกหน่วยก็ร่วมมือร่วมใจกันเป็นอย่างดี แต่วันนี้ขอดูสถานการณ์ เพราะการที่จะให้หยุดกิจกรรมช่วงปีใหม่มีผลกระทบหลายด้าน การตัดสินใจต้องเป็นไปอย่างรอบคอบ ขอเวลาอีกนิดเพื่อติดตามสถานการณ์

 

โดยผู้ว่าฯสมุทรสาคร ได้วิดีโอคอนเฟอร์เรนต์ รายงานสถานการณ์ให้นายกฯ และที่ประชุมครม.ได้รับทราบว่าผลการดำเนินการที่ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่งนายกฯได้สั่งการให้จัดการผู้กระทำที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะเรื่องแรงงานต่างชาติผิดกฎหมายให้สิ้นซากด้วยกฎหมาย หากขาดเหลือเรื่องใดให้รายงานขึ้นมา พร้อมให้การดูแลและที่ผ่านมาได้มีการประสานงานกับทุกภาคส่วน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง