รีเซต

ช่วยกันยามยากโควิดระบาด! ร้านปิดแต่ครัวไม่ปิด เจ้าของ-พนง.รวมใจทำข้าวห่อแจกฟรี(คลิป)

ช่วยกันยามยากโควิดระบาด! ร้านปิดแต่ครัวไม่ปิด เจ้าของ-พนง.รวมใจทำข้าวห่อแจกฟรี(คลิป)
ข่าวสด
24 มีนาคม 2563 ( 23:01 )
88
ช่วยกันยามยากโควิดระบาด! ร้านปิดแต่ครัวไม่ปิด เจ้าของ-พนง.รวมใจทำข้าวห่อแจกฟรี(คลิป)

ช่วยกันยามยากโควิดระบาด! ร้านปิดแต่ครัวไม่ปิด เจ้าของ-พนง.รวมใจทำข้าวห่อแจกฟรี

วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านโรงรถของชำ ริมถนนรอบเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น พนักงานร้านรวมกลุ่มกันทำข้าวห่อ เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่ตกงานและประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หลังจากที่ทางร้านต้องปิดให้บริการตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น

โดยวันนี้ตั้งเป้าที่ 200 ห่อ เมื่อช่วยกันเสร็จได้นำมาวางบนโต๊ะที่จัดเตรียมไว้หน้าร้านพร้อมกับติดป้ายข้อความ “เชิญ หยิบ กลับ ได้” พร้อมกับมีเจลล้างมือมาวางไว้ เพื่อให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ผู้สัญจรไปมาและผู้ที่ได้รับข้อมูลจากทางโซเชียล มารับข้าวกะเพรากลับบ้านไปรับประทาน ซึ่งทางร้านก็ไม่จำกัดจำนวนกี่ห่อต่อคน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

น.ส.เพ็ญกวิน มาตย์ภูธร พนักงานประจำร้าน บอกว่า หลังจากที่จังหวัดขอนแก่นออกประกาศให้สถานบริการร้านอาหารหยุดให้บริการชั่วคราวในระหว่างวันที่ 23 มี.ค. ไปจนถึงวันที่ 12 เม.ย. 2563 ทำให้ทางร้านต้องปิดให้บริการ เจ้าของร้านรวมถึงพนักงานทุกคน จึงมีความตั้งใจว่า อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมและให้กำลังใจกับผู้ที่ต้องหยุดงานและชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการทำข้าวห่อแจกวันละประมาณ 200 ห่อ

โดยทำเมนูอาหารง่ายๆ อย่างกะเพราหมู หมูทอด หรือกะเพราไส้กรอก แจกจ่ายประชาชน โดยวันแรกที่นำมาแจกปรากฏว่ามีประชาชนเดินทางมารับข้าวห่อไปรับประทานไม่ถึงชั่วโมงก็หมดเกลี้ยง ซึ่งทุกคนที่ช่วยกันทำอาหารต่างรู้สึกมีความสุขเพราะแต่ละคนที่มาต่างดีใจและกล่าวขอบคุณด้วยรอยยิ้ม ทำให้ทุกคนหายเหนื่อย จึงตั้งใจที่จะทำข้าวห่อแจกแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง