รีเซต

SORKON ปรับกลยุทธ์รุกขายออนไลน์มากขึ้น, ปันผล 0.20 บาท

SORKON ปรับกลยุทธ์รุกขายออนไลน์มากขึ้น, ปันผล 0.20 บาท
ทันหุ้น
2 มีนาคม 2564 ( 13:58 )
163
SORKON ปรับกลยุทธ์รุกขายออนไลน์มากขึ้น, ปันผล 0.20 บาท

ทันหุ้น- SORKON ปรับกลยุทธ์ดำเนินธุรกิจปีนี้ โดยเดินหน้ากลยุทธ์ขยายเข้าสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ด้านบอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.20 บาทต่อหุ้น เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ไว้วางใจและเชื่อมั่นในศักยภาพของบริษัท 


นายจรัสภล รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจอาหารพร้อมรับประทาน (RTE-QSR) บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์รายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มแผนการดำเนินงานในปี 2564 บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ให้เข้าสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตต่าง ๆ ทั้งการซื้อสินค้า ที่หันมาสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น หรือรูปแบบการทานอาหารที่เปลี่ยนเป็นการรับประทานที่บ้านหรือซื้อกลับ 


โดยบริษัทฯ ได้เตรียมแผนรองรับมาต่อเนื่องตั้งแต่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ใหม่ ๆ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่ม

ผู้บริโภค


พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.20 บาทต่อหุ้น ซึ่งคิดเป็นเงินปันผลจ่ายจำนวน 64.6 ล้านบาท โดยกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุม (Record date) วันที่ 12 มีนาคม 2564 พร้อมกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 นี้ เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ให้ความไว้วางใจ และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้น จะเร่งสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในปี 2564 


สำหรับผลการดำเนินงานในปี 2563 (มกราคม-ธันวาคม) บริษัทฯ ทำรายได้รวมในปี 2563 จํานวน 2,793.9 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากปีก่อน ที่มีรายได้รวม 2,864.9 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ 109.9 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 112.11 ล้านบาท หลังเผชิญผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่กดดันเศรษฐกิจให้ชะลอ กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลง ส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานโดยรวมของบริษัทฯ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารให้ลดลง 2.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง