รีเซต

ร.ต.อ.ช็อก! เจองูตัวใหญ่ยาว 4 เมตร-ขดตัวกลม เลื้อยเขมือบไก่ชนตัวละ 2 หมื่น

ร.ต.อ.ช็อก! เจองูตัวใหญ่ยาว 4 เมตร-ขดตัวกลม เลื้อยเขมือบไก่ชนตัวละ 2 หมื่น
ข่าวสด
18 พฤศจิกายน 2564 ( 16:09 )
99
ร.ต.อ.ช็อก! เจองูตัวใหญ่ยาว 4 เมตร-ขดตัวกลม เลื้อยเขมือบไก่ชนตัวละ 2 หมื่น

ร.ต.อ.ช็อก! เจองูตัวใหญ่ยาว 4 เมตร-ขดตัวกลม เลื้อยเขมือบไก่ชนตัวละ 2 หมื่น ก่อนหนีไปหลบบนต้นมะม่วง จนท.กู้ภัยช่วยกันจับให้วุ่น

 

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.64 นายจีรศิลป์ แนวสุข หัวหน้าศูนย์กู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี จุดบริการหนองวัวซอ รับแจ้งจาก ร.ต.อ.คฑาวุธ แสนวา อายุ 63 ปี อดีตตชด.ฯ อยู่ม.7 บ้านหนองแซง ต.หนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ว่ามีงูตัวใหญ่ เข้ามาเขมือบไก่ชนที่เลี้ยงไว้ในสวนหลังบ้าน ตอนนี้งูนอนขดอยู่บนต้นมะม่วงใกล้เล้าไก่

 

หลังรับแจ้งชุดกู้ภัยพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญการจับงู รีบรุดไปที่จุดเกิดเหตุ พบเป็นร้านอาหารคาราโอเกะ "เงาไม้เก่า" แต่ปิดกิจการไปนานแล้วหลังพิษโควิด-19 โดยมี ร.ต.อ.คฑาวุธ เจ้าของบ้านพาไปที่ต้นมะม่วงหลังบ้านใกล้เล้าไก่ พบงูเหลือมใหญ่นอนขดบนกิ่งมะม่วง กู้ภัยใช้บ่วงคล้องคองูดึงออกมาแล้วจับลงจากต้นไม้ พบท้องโตมากโดยเพิ่งเขมือบไก่หนัก 3-4 กิโลกรัมไป 2 ตัว ตัวงูมีขนาดใหญ่ยาวประมาณ 4 เมตร ระหว่างที่จับงูเหลือมนั้น งูได้ฉี่ราดใส่กู้ภัย กลิ่นเหม็นฉุนต้องช่วยกันจับยัดใส่ถุงไปปล่อยบนป่าภูเขาหลังวัดป่า ให้กลับคืนสู่ธรรมชาติ

 

ร.ต.อ.คฑาวุธ แเปิดเผยว่า เกษียณอายุราชการมาหลายปี โดยทำงานเป็นดีเจจัดรายการวิทยุในอุดรธานีด้วย และมาเปิดร้านอาหารเงาไม้เก่า และทำสวนอยู่ที่บ้านหนองแซงประมาณ 20 ปี ไม่เคยเห็นและไม่เคยได้ยินว่ามีชาวบ้านจับงูเหลือมใหญ่ได้เลย คาดว่าน่าจะมากับช่วงน้ำหลาก และหลังสวนเป็นป่ารกทึบ แรกๆ สงสัยว่าไก่ชนที่เลี้ยงไว้มีราคา 1-2 หมื่นบาทหลายตัวได้หายไป วันก่อนหายไปอีกและวันนี้ไก่ตัวเมียแม่พันธุ์ไก่ชนหายไปอีก จึงสงสัยจนไปพบงูใหญ่เลื้อยขค้นไปขดบนต้นมะม่วงใกล้เล้าไก่ เสียดายไก่ชนราคาแพงก็เสียดาย แต่ยังไงก็ไม่โกรธถึงกับจะฆ่างู จึงให้กู้ภัยมาจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมขาติต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง