รีเซต

พิษโควิด! กรุงมาดริด ประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ

พิษโควิด! กรุงมาดริด ประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ
TNN ช่อง16
20 กันยายน 2563 ( 13:13 )
90
พิษโควิด! กรุงมาดริด ประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ

วันนี้( 20 ก.ย.63) รัฐบาลภูมิภาคมาดริด ประเทศสเปน ประกาศมาตรการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ครั้งใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งรวมทั้งการจำกัดการเคลื่อนไหวในหลายพื้นที่ โดยมีการยกเว้นบ้างเป็นบางประการ อันเป็นความพยายามที่จะสกัดกั้นการระบาดของไวรัส

ในการแถลงข่าว เอ็นริเก รุยซ์-เอสคูเดโร หัวหน้าสำนักงานสาธารณสุขของภูมิภาคมาดริด ชี้แจงว่า นับจากวันจันทร์นี้การเคลื่อนไหวต่างๆจะถูกจำกัดใน 37 พื้นที่, 6 เขตสาธารณสุขและ 8 เขตเทศบาล โดยมาตรการนี้จะส่งผลกระทบต่อประชาชน 850,000 คน ในกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศ และในเมืองปริมณฑล เช่นฟูเอนลาบราดา, ฮูมาเนส และเกตาเฟ 

หลังจากมาตรการคุมเข้มมีผลบังคับใช้ในวันจันทร์นี้ ประชาชนจะไม่สามารถเข้า-ออกในพื้นที่กักตัว ยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ สำหรับการไปพบแพทย์, ไปทำงานและไปโรงเรียน อย่างไรก็ตามประชาชนก็สามารถเดินทางได้ภายในรัศมีของพื้นที่ควบคุม   

ร้านอาหารและบาร์ จะจำกัดการให้บริการลดลงเหลือเพียงครึ่งเดียวและจะต้องปิดให้บริการภายในเวลา 22.00 น. ส่วนสวนสาธารณะต่างๆจะยังคงปิดต่อไป ขณะที่การชุมนุมกันเป็นกลุ่มก้อนก็จำกัดไว้เพียง 6 คนเท่านั้น 

อย่างไรก็ตามในสเปน นับจากวันที่ 2 กุมภาพันธ์จนถึงเวลา 15.28 น.ของวันเสาร์ตามเวลาในยุโรปกลาง มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งสิ้น 640,040 ราย และเสียชีวิต 30,495 ราย จากตัวเลขขององค์การอนามัย

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง