รีเซต

"ชัยวุฒิ" เผย นายกไม่กังวล พรรคร่วมขัดเเย้ง พ.ร.บ.กัญชา

"ชัยวุฒิ" เผย นายกไม่กังวล พรรคร่วมขัดเเย้ง พ.ร.บ.กัญชา
TNN ช่อง16
5 พฤศจิกายน 2565 ( 18:08 )
46
"ชัยวุฒิ" เผย นายกไม่กังวล พรรคร่วมขัดเเย้ง พ.ร.บ.กัญชา

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดตาก  เพื่อไปตรวจเยี่ยม การทำงานของบริษัทไปรษณีย์ไทย  และ บริษัท โทรคมนาคม เเห่งชาติ หรือ NT โดย  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เยี่ยมชมตลาดใหม่มูเซอ ตรวจเยี่ยมการขนส่งพัสดุของไปรษณีย์ไทยที่เป็นผลไม้จากตลาดมูเซอ สู่ตลาดภายนอก และติดตามการดำเนินโครงการดิจิทัลชุมชน  ในพื้นที่ชายขอบของโรงเรียน ตชด.ในพื้นที่ จ.ตาก  พร้อมเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ โรงเรียนบ้านห้วยปลาหลด อ.เเม่สอด จ. ตาก  ด้วย 


ทั้งนี้ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  ได้เปิดเผย เกี่ยวกับ กรณี ความเห็นต่าง ของร่างพรบ. กัญชา ระหว่างพรรค ภูมิใจไทย เเละพรรค ประชาธิปัตย์ ว่า  ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องของการทำงานร่วมกัน ซึ่งเป็นปกติของคนทำงานเเละประชาธิปไตย ที่จะมีความเห็นไม่ตรงกัน เเต่เชื่อว่าทุกพรรคทุกฝ่ายก็มีจุดยืนตรงกันคือทำเพื่อประชาชน เพียงแต่มองกันคนละมุมมอง ส่วนตัวมั่นใจว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะไม่กระทบความสัมพันธ์ ภายในพรรคร่วมรัฐบาล เรื่องกัญชา ไม่ต้องเป็นนักการเมือง เเม้เเต่ประชาชน ก็ยังมีความเห็นไม่ตรงกันได้ เพียงเเต่ว่า จะทำอย่างไร ให้ กฏหมายออกมาให้ดีที่สุดเเละส่วนตัวมองว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นทางการเมือง ในการแย่งชิงคะแนนเสียงในพื้นที่เเต่อย่างใด ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้กังวลเรื่องนี้ เพราะ เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี บนพื้นฐานเพื่อประโยชน์ของประชาชน                                                             


สำหรับพรรคพลังประชารัฐเวลานี้  ขอทำงานเพื่อประชาชนเรื่องใดที่เป็นประโยชน์ กับประชาชนพรรคพลังประชารัฐก็พร้อมสนับสนุน เเละช่วยกัน พิจารณาให้ออกมาดีที่สุด 


อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าพี่น้องประชาชนต้องการให้ทุกฝ่ายรักษาบรรยากาศของบ้านเมืองเวลานี้ไว้ ลดความขัดแย้ง ร่วมกันทำให้บ้านเมืองสงบ เพื่อทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพเอเปคที่ดี  ขณะเดียวกันรัฐบาลโดยการนำของท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นเเล้วว่า เราสามารถเเก้วิกฤตในทุกสถานการณ์ ผ่านโควิด มาได้ จนเปิดประเทศ ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นอย่างดี จะเห็นได้จากบรรยากาศ สนามบินในทุกที่ทั่วประเทศไทยตอนนี้ นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับไทยก็ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก  เเละกลุ่มนักลงทุนก็สนใจที่จะมาลงทุนในประเทศไทย เป็นจำนวนมากนำไปสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยด้วย


ภาพ TNNOnline  

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง