รีเซต

รมว.ศึกษาธิการ ร่วมนั่งชุมนุม รับฟังข้อเสนอ เจอชูสามนิ้ว-เป่านกหวีดไล่ให้ไปนั่งท้ายแถว

รมว.ศึกษาธิการ ร่วมนั่งชุมนุม รับฟังข้อเสนอ เจอชูสามนิ้ว-เป่านกหวีดไล่ให้ไปนั่งท้ายแถว
TrueID
19 สิงหาคม 2563 ( 22:54 )
750
1
รมว.ศึกษาธิการ ร่วมนั่งชุมนุม รับฟังข้อเสนอ เจอชูสามนิ้ว-เป่านกหวีดไล่ให้ไปนั่งท้ายแถว

จากกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ‘นักเรียนเลว’ นัดรวมชุมนุมในวันนี้ 19 สิงหาคม เพื่อแสดงจุดยืนทางการเมืองหน้ากระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพ โดยจะมีการผูกโบว์ขาวให้กระทรวง ชูสามนิ้วร้องเพลงชาติ และเป่านกหวีดไล่รมว.ศึกษาธิการ หลังจากเริ่มการชุมนุมได้ไม่นานรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการก็ได้ออกมาเพื่อรับฟังการชุมนุมในครั้งนี้ ซึ่งระหว่างที่เดินออกมานักเรียนได้เป่านกหวีดไล่ให้รมว.ไปต่อแถวข้างหลัง อย่ามาแทรกแถว และนอกจากจะเป่านกหวีดแล้วยังชู 3 นิ้วแสดงจุดยืนอีกด้วย

 

 

รัฐมนตรี กล่าวว่า "ผมส่งจดหมาย ไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าขอไม่ให้ประกันตัวคนพวกนี้ด้วยซ้ำ ถ้าเขากลับมาโดยประกันตัว เขาจะมีความไม่ปลอดภัย"

 

ในส่วนของนักเรียนได้โต้กลับไปว่าสิ่งที่ต้องการคือ ความป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น ไม่ใช่จัดการหลังจากปัญหาเกิดขึ้นแล้ว

 

รัฐมนตรี ตอบกลับว่า "เข้าใจ มันมีทั้งป้องกันและปราบปราม คนที่เลว เราต้องกำจัดออกไป จากกระบวนการณ์ การศึกษาในเรื่องการไว้ ทรงผมของ นักเรียน อยากจะไว้ผมยาว ก็ไม่มีปัญหา แต่ต้องสุภาพ สะอาด แต่โรงเรียนต้องทำตามกฎระเบียบของกระทรวง เมื่อเราเดินในทางตัวนี้แล้ว จะเกิดความเข้าใจซึ้งกันและกัน ในเรื่องนักศึกษาที่จบมา ไม่มีงานทำ รัฐบาลกำลังแก้ไข  โดยไม่ใช่การแจกเงิน เราจะทำยังไงให้นักศึกษาที่มีความรู้อยู่แล้วให้มีงานทำ อีก 2-3 อาทิตย์ จะเห็นมาตรการออกมา เพื่อช่วยเหลือสายนักศึกษา และสายอาชีวะที่จบมาไม่ทีงานทำ และถ้านักเรียนอยากจะชูมือ 3 นิ้วกับเพลงชาติ แล้วทำให้ประเทศชาติดีขึ้น ก็ไม่มีปัญหา แต่จะเป็นไปได้ไหมถ้าจะรอให้เพลงชาติจบก่อนแล้วค่อยชู 3 นิ้วก็ได้ เพราะการชู 3 นิ้วของผมหมายถึง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์"

 

"พร้อมที่ให้โรงเรียนเล็ก ๆ มีประสิทธิภาพ 3,000 โรงเรียน ทุกอย่างที่นักเรียนต้องการที่ถูกต้องตามกฎหมายจะดำเนินการให้ และจะเปิดเวทีรับความคิดเห็นจากนักเรียน และจะเอาคำตอบที่ได้จากนักเรียนมาพิจารณามารวมกัน" รัฐมนตรีกล่าว

 

ตอนสุดท้ายของช่วงร้องเพลงลามะลิลา ได้ร้องให้รัฐมนตรีฟังอีกด้วย 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง