อินเดียเปิดรถไฟใต้ดิน-แข่งกีฬา แม้ติดเชื้อโควิดยังพุ่งสูง

อินเดียเปิดรถไฟใต้ดิน-แข่งกีฬา แม้ติดเชื้อโควิดยังพุ่งสูง
TNN ช่อง16
30 สิงหาคม 2563 ( 11:37 )
81
1
อินเดียเปิดรถไฟใต้ดิน-แข่งกีฬา แม้ติดเชื้อโควิดยังพุ่งสูง

วันนี้ ( 30 ส.ค. 63 )อินเดียจะเปิดให้บริการเครือข่ายรถไฟใต้ดิน และอนุญาตให้จัดการแข่งขันกีฬาและประกอบพิธีกรรมทางศาสนาได้ลักษณะที่จำกัดนับจากเดือนหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของรัฐบาลในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ แม้ว่า อัตราการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะยังพุ่งสูงต่อเนื่องก็ตาม โดยอินเดียรายงานว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 76,472 รายในวันเสาร์ ลดลงเล็กน้อยจากเมื่อ 2 วันก่อน แต่ก็ทำให้การระบาดของไวรัสในอินเดียในปัจจุบันนี้ เลวร้ายที่สุดในโลก


กระทรวงมหาดไทยอินเดีย แถลงว่า เครือข่ายรถไฟใต้ดิน ซึ่งถือเป็นเส้นทางชีวิตของชาวอินเดียหลายล้านคนในกรุงนิวเดลี เมืองหลวง จะเปิดให้บริการในระยะแรกจากวันที่ 7 กันยายนนี้เป็นต้นไป ส่วนการจัดงานทางสังคม, ด้านวิชาการ, การแข่งขันกีฬาและพิธีกรรมทางศาสนา จะอนุญาตให้มีผู้เข้าร่วมสูงสุด 100 คน จากวันที่ 21 กันยายนเป็นต้นไป ขณะที่โรงเรียน, มหาวิทยาลัย จะยังคงปิดต่อจนถึงสิ้นเดือนกันยายน


ในเขตพื้นที่ควบคุมทั้งหมดทั่วประเทศ หลายพื้นที่ ซึ่งมีการระบาดของเชื้อไวรัสรุนแรงที่สุด ก็จะยังคงบังคับใช้มาตรการล็อคดาวน์ที่เข้มข้นเหมือนเดิม

อินเดียรายงานว่า มีผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศ อยู่ที่มากกว่า 3.46 ล้านคน ตามหลังสหรัฐและบราซิลเท่านั้น แต่มีรายงานว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันทำสถิติสูงกว่าทั้ง 2 ประเทศมาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 1.021 ราย รวมทั่วประเทศ เป็น 62,550 ราย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonlineข่าวที่เกี่ยวข้อง