รีเซต

ขอนแก่น ผวา! สั่งบขส.-สนามบินเข้มมาจากระยอง ปมทหารอียิปต์ติดโควิด

ขอนแก่น ผวา! สั่งบขส.-สนามบินเข้มมาจากระยอง ปมทหารอียิปต์ติดโควิด
ข่าวสด
14 กรกฎาคม 2563 ( 09:42 )
147
ขอนแก่น ผวา! สั่งบขส.-สนามบินเข้มมาจากระยอง ปมทหารอียิปต์ติดโควิด

 

ขอนแก่น ผวา! หลัง ทหารอียิปต์ ติดโควิด-19 หนีออกจากโรงแรมที่กักตัว จ.ระยอง ไปใช้ชีวิตในที่สาธารณะ สั่งตรวจเข้ม บขส.-สนามบิน

วันที่ 14 ก.ค. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวทหารสัญชาติอียิปต์ที่เดินทางเข้าประเทศไทย โดยได้ลงที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา ก่อนจะมีการกักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.ระยอง ต่อมาพบว่าทหารนายดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 และเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในตัวเมืองระยองนั้น ขณะนี้ทางจ.ขอนแก่นได้ติดตามข่าวตลอดเวลา เพราะเนื่องจากจ.ขอนแก่น มีประชาชนเดินทางไปที่จ.ระยองจำนวนมาก รวมทั้งมีเที่ยวรถทัวร์โดยสารให้บริการ วันละ 4 เที่ยว

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ทำให้ทางจังหวัดเตรียมมาตรการคัดกรองประชาชนที่จะเดินทางเข้าจ.ขอนแก่น โดยเฉพาะทางรถทัวร์โดยสาร ซึ่งจะให้ผู้โดยสารสแกนคิวอาร์โค้ต "ไทยชนะ" ที่จุดคัดกรองภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่นแห่งที่ 3 ส่วนท่าอากาศยานขอนแก่น ขณะนี้ยังไม่มีเที่ยวบินขอนแก่น-อู่ตะเภา เปิดให้บริการ แต่ท่าอากาศยานขอนแก่นได้มีมาตรการเข้มงวดคัดกรองผู้โดยสาร

ขอนแก่น ผวา! หลัง ทหารอียิปต์ ติดโควิด-19 หนีออกจากโรงแรมที่กักตัว จ.ระยอง

"จึงเชื่อใจได้ว่าจังหวัดขอนแก่นจะมีมาตรการรับมืออย่างดเข้มข้น หากสมมุติว่ามีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยจริง ก็จะกลับไปใช้มาตรการเดิมที่เคยใช้ ในช่วงที่พบผู้ติดเชื้อเมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ได้ติดตามสถานการณ์ของจ.ระยองอย่างใกล้ชิด ส่วนผู้ติดเชื้อที่เป็นครอบครัวของคณะทูต ที่พบเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ติดเชื้อ ขณะนี้ได้เฝ้าติดตามข่าวใกล้ชิดเช่นกัน" นายสมศักดิ์ กล่าว

 

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขอให้ประชาชนชาวขอนแก่นมั่นใจกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และขอให้ประชาชนอย่าการ์ดตก สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ต้องออกจากบ้านไปในที่สาธารณะ และการเว้นระยะห่างทางสังคม

______________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง