รีเซต

ดุสิตธานี ยกมาตรฐานใหม่ New Norm รอท่าเปิดบริการโรงแรม สร้างความมั่นใจลูกค้า

ดุสิตธานี ยกมาตรฐานใหม่ New Norm รอท่าเปิดบริการโรงแรม สร้างความมั่นใจลูกค้า
มติชน
30 เมษายน 2563 ( 11:54 )
129
ดุสิตธานี ยกมาตรฐานใหม่ New Norm รอท่าเปิดบริการโรงแรม สร้างความมั่นใจลูกค้า

 

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ DTC เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 อย่างใกล้ชิด พบว่าในประเทศไทยมีแนวโน้มดีขึ้น ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง แต่หลายภาคส่วนยังคงต้องการความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องบริษัทฯ จึงตั้งใจจัดทำแคมเปญ “ดุสิต แคร์การ์ด” (DUSIT Care Card) เพื่อช่วยหาเงินทุนสนับสนุนหน่วยงานต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับมาตรการผ่อนปรนและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าต่อไป

 

 

สำหรับแคมเปญ ดุสิต แคร์การ์ด เป็นแคมเปญที่เปิดโอกาสให้ลูกค้ามีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยซื้อบัตรกำนัลเข้าพักโรงแรมดุสิตธานีในประเทศ (ที่ร่วมรายการ) กลุ่มดุสิตธานีจะนำเงิน 500 บาทจากการจำหน่ายบัตรดังกล่าวทุกๆบัตรร่วมบริจาคให้ “โครงการเพื่อสมทบทุนรักษาพยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19” ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อร่วมสมทบทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รวมถึงปันอีกส่วนไปสนับสนุน “โครงการร่วมด้วยช่วยช้างฝ่าวิกฤต COVID-19” ของสมาคมสหพันธ์ช้างไทย เนื่องจากช้างส่วนใหญ่กำลังขาดแคลนอาหารและยา เพราะขาดรายได้เนื่องจากผลกระทบของโควิด

 

นางศุภจี กล่าวว่า บัตรกำนัลดังกล่าวนอกจากได้ร่วมกันบริจาคแล้ว ลูกค้ายังได้รับสิทธิ์เข้าพักโรงแรมดุสิตธานีในราคาพิเศษ 2,888 บาทต่อคืน พร้อมอาหารเช้าสำหรับสองท่าน เปิดให้จองซื้อบัตรกำนัลที่พักแล้วตั้งแต่วันนี้ และใช้สิทธิ์เข้าพักได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 จากปกติบัตรจะมีอายุเพียง 1 ปีเท่านั้น โดยหากเป็นการซื้อเป็นจำนวนมากครั้งละ 10 ใบ ยังจะได้รับส่วนลดเพิ่ม 10% โดยที่ยอดบริจาคให้ทั้งสององค์กรยังเท่าเดิม

 

“ที่ผ่านมา เราพยายามดูแลประคับประคองทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นพนักงาน ลูกค้า ผู้ถือหุ้น ตลอดจนการดูแลสังคม การส่งต่อกำลังใจและส่งต่อทรัพยากรต่างๆ ให้ทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงหน่วยงานอื่นๆ ที่ทำหน้าที่บริการประชาชน จนเวลานี้ที่เริ่มเห็นสัญญาณที่ดีขึ้นบ้าง เราจึงอยากจะมีส่วนร่วมช่วยขับเคลื่อนและฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยไปพร้อมๆกับความพยายามที่จะช่วยเหลือสังคมในแบบที่เราพอจะมีกำลังทำได้ ดังนั้นโครงการนี้จึงเป็นการขอบคุณลูกค้าและเชิญชวนผู้สนใจร่วมส่งต่อความปรารถนาดีผ่านแคมเปญ “ดุสิต แคร์ การ์ด” ที่เงินส่วนหนึ่งจะถูกจัดสรรไปบริจาคเพื่อสู้ภัยไวรัสโควิด-19 หรืออาจจะเป็นการซื้อบัตรกำนัลเพื่อเป็นของขวัญส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักเพื่อพวกเรามาโดยตลอด” นางศุภจีกล่าว

 

นางศุภจี กล่าวอีกว่า หลังจากประกาศหยุดให้บริการเป็นการชั่วคราวเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา กลุ่มดุสิตธานีได้เร่งดำเนินการปรับปรุงสถานที่และเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดรับลูกค้าอีกครั้ง โดยพันธกิจที่สำคัญของกลุ่มดุสิตธานีหลังจากได้บทเรียนวิกฤตโควิด คือการสร้างสมดุลของการใช้ชีวิตควบคู่ไปกับการให้บริการด้วยความปลอดภัยภายใต้มาตรฐานใหม่หรือ New Norm ที่ต้องเน้นเรื่องของสุขภาพความปลอดภัยของแขกและพนักงาน ซึ่งประกอบด้วย การคัดกรอง การเว้นระยะห่าง และการลดการสัมผัสทั้งในส่วนของร้านอาหารและโรงแรม ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ จะถูกดูแลควบคุมด้วยระบบติดตามข้อมูล และมาตรการดูแลความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคอย่างเข้มข้นที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ช่วงแรกที่มีการระบาด เพื่อสร้างเป็นมาตรฐานใหม่ออกมารองรับและดูแลลูกค้าทุกคนให้มั่นใจในบริการของกลุ่มดุสิตธานี

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรดุสิต แคร์การ์ด สามารถรับข้อมูลได้ที่ www.dusitgiftcard.com โดยมีให้เลือกทั้งแบบดิจิทัล และบัตรตัวจริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง