ชาวบ้าน กบินทร์บุรี ผวา ตลาดถึงกับร้าง หลังพบดีเจติดโควิด

ชาวบ้าน กบินทร์บุรี ผวา ตลาดถึงกับร้าง หลังพบดีเจติดโควิด
ข่าวสด
8 มกราคม 2564 ( 13:26 )
74
ชาวบ้าน กบินทร์บุรี ผวา ตลาดถึงกับร้าง หลังพบดีเจติดโควิด

จากกรณี อำเภอกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจาก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากทีม สอบสวนโรคของโรงพยาบาลรามาธิบดีว่า มี บุคคลซึ่งมีอาชีพดีเจ รับจ้างเปิดแผ่น มารับงานที่ สถานบันเทิง ชื่อ ระรื่น 4 โดยพบว่า ดีเจ ตรวจพบเชื้อโควิด

 

นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ได้สังการให้ทีมสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี โดยการนำของ นายอดุลย์ การงาน สาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี ได้ดำเนินการออกสอบสวน ผลเปิดไทม์ไลน์เบื้องต้นพบว่า

 

- ดีเจ เดินทางมาจาก จ.บึงกาฬ มาเข้าพัก ที่ รีสอร์ต ชื่อ เรือนนภัสสร อ.กบินทร์บุรี วันที่ 1 ม.ค. 64 เช็คอิน เวลา 2 ทุ่ม เช็คเอาท์เวลา 4 ทุ่ม เปิด ห้อง 2 ห้อง มีผู้ร่วมเดินทางด้วย 5 คน

 

- เดินทางจากรีสอร์ต ที่พักไปเปิดแผ่น ที่ร้าน เวลา 5 ทุ่ม – เที่ยงคืน แล้วเดินทางกลับกรุงเทพ ฯ ขณะที่อยู่ในร้านมีผู้สัมผัสใกล้ชิด 2 - 3 โต๊ะ โดยรวมประมาณ 16 คน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการเปิดเผยดังกล่าว ทำให้เทศบาลตำบลกบินทร์ ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทำให้ตลาดสด ร้านค้า รวมทั้งร้านอาหาร เงียบถนัดไร้ผู้คนเดินอย่างเห็นได้ชัด ส่วนพ่อค้า แม่ค้า โอดครวญ เชื่อว่ามาจากผลกระทบจากกระแสข่าวของดีเจ รับจ้างเปิดแผ่นที่ติดเชื้อโควิด 19

 

ด้านสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี พร้อมด้วยสาธารณสุขเทศบาลตำบลกบินทร์ ได้ออกพ่นยาฆ่าเชื้อพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยงโดยรอบตามอาคาร ร้านค้า ในตัวเทศบาล หลังจากที่ดีเจเปิดเผ่นเข้าพัก ที่ รีสอร์ต ชื่อ เรือนนภัสสร อ.กบินทร์บุรี

 

ด้านหน่วยกู้ภัยฯในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี ได้ออกประกาศไม่ออกรับคนป่วยทุกกรณี ยกเว้นอุบัติเหตุ เพื่อป้องและเซฟเจ้าหน้าที่ และอาสา ของหน่วยกู้ภัยฯเอง ส่วนผลตรวจผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดประมาณ 16 คน ทีมสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี คาดว่าน่ารู้ผลในวันนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง