รีเซต

‘เอเชี่ยนซี’ ทุ่มงบ 10 ล้านบาท ช่วยเหลือชาวสมุทรสาคร ฝ่าวิกฤตโควิด-19

‘เอเชี่ยนซี’ ทุ่มงบ 10 ล้านบาท ช่วยเหลือชาวสมุทรสาคร ฝ่าวิกฤตโควิด-19
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 16:28 )
45
‘เอเชี่ยนซี’ ทุ่มงบ 10 ล้านบาท ช่วยเหลือชาวสมุทรสาคร ฝ่าวิกฤตโควิด-19

นายสมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เอเชี่ยนซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ASIAN เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทเอเชี่ยนซีตระหนักดีว่าการกลับมาแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ มีความร้ายแรงและส่งผลกระทบต่อชาวสมุทรสาครเป็นอย่างมาก จึงประสานงานไปยังรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ว่ากลุ่มบริษัทฯ ยินดีให้การสนับสนุนงบประมาณ 10 ล้านบาท เพื่อให้ทางจังหวัดใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งของจำเป็นได้ทันที เพื่อเป็นกำลังใจให้ชาวสมุทรสาคร โดยเฉพาะ นานวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ทำงานอย่างทุ่มเท ให้ข้ามผ่านความยากลำบากในครั้งนี้ไปให้ได้

 

กลุ่มบริษัทเอเชี่ยนซี มีโรงงานอยู่ในสมุทรสาคร 2 แห่ง จึงต้องการร่วมเป็นกำลังสำคัญในการดูแลชาวสมุทรสาครโดยหวังว่างบประมาณที่เราจัดสรรให้จำนวน 10 ล้านบาท จะทำให้ทางจังหวัดจัดสรรสิ่งจำเป็นได้โดยเร็ว ซึ่งมั่นใจว่าหากชาวสมุทรสาครร่วมแรงร่วมใจกัน สถานการณ์จะคลี่คลายได้ในเวลาไม่นาน และยังอยากส่งกำลังใจให้ชาวสมุทรสาครทุกคน โดยเฉพาะผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ที่ทำงานอย่างทุ่มเทเพื่อชาวสมุทรสาครมาโดยตลอด ขอให้รักษาตัวเองและไม่ต้องกังวล เพื่อให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรงโดยเร็วอีกครั้งนายสมศักดิ์ กล่าว

 

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทเอเชี่ยนซี ยังได้จัดให้พนักงานทุกคนใน 4 โรงงาน คือโรงงานในจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในเชิงรุก ในช่วงระหว่างวันที่ 2-3 มกราคม2564 ที่ผ่านมา และไม่ปรากฏว่ามีพนักงานติดเชื้อโควิด-19 ทั้งยังประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง ให้พนักงานดูแลตนเอง สวมใส่หน้ากากอนามัย  หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์  และปฏิบัติตนตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด เพื่อให้พนักงานและผู้ที่มาติดต่อ มั่นใจได้ว่าสถานประกอบการของกลุ่มบริษัททุกแห่งปลอดภัย และพนักงานทุกคนพร้อมปฎิบัติตามนโยบายภาครัฐอย่างเคร่งครัด เพื่อจำกัดการแพร่ระบาดในครั้งนี้ให้ได้โดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง