รีเซต

อินทนนท์! ปิดการท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว

อินทนนท์! ปิดการท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว
TNN ช่อง16
5 มกราคม 2564 ( 15:23 )
68
อินทนนท์! ปิดการท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว

วันที่ 5 มกราคม 2564 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  ได้ประกาศด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในขณะนี้ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์พิจารณาแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ราษฎรในพื้นที่ จึงขอประกาศปิดการท่องเที่ยวในเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว (เป็นการชั่วคราว) ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวการณ์ปกติในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวบริเวณอื่นๆ สามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติ ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาดอย่างเคร่งครัดจองคิวเที่ยวอุทยาน ผ่านแอป QueQ คิวคิว ผ่านจุดคัดกรองโควิด ลงทะเบียน CM-CHANA ก่อนเข้าพื้นที่ ลงทะเบียนไทยชนะสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะท่องเที่ยว เว้นระยะห่างทางสังคมและล้างมือบ่อยๆ


สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด (พื้นที่สีแดง) 28 จังหวัด ตาก นนทบุรี ปทุมธานี อยุธยา สระบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง นครนายก กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี สุพรรณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว สมุทรปราการ จันทบุรี ชลบุรี ตราด ระยอง ชุมพร ระนอง และ กรุงเทพฯ 


หากสามารถงดเว้นการเดินทางก็ขอให้งดเว้นการเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงนี้ไปก่อน แต่ถ้ามีความจำเป็นเมื่อเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่และท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอิทนนท์ กักตัว (home quarantine) 14 วันก่อนเดินทาง ขอให้รายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคระบาดจังหวัดเข้ารับการตรวจหาเชื้อตามคำแนะนำของแพทย์ เมื่อเข้าท่องเที่ยวลงทะเบียนไทยชนะ ลงทะเบียน CM-CHANA จังหวัดเชียงใหม่ 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง