นายก สัตหีบ!! ลุยแจก เจลล้างมือ พ่นยาฆ่าเชื้อสกัดโควิด

นายก สัตหีบ!! ลุยแจก เจลล้างมือ พ่นยาฆ่าเชื้อสกัดโควิด
TNN ช่อง16
31 มีนาคม 2563 ( 13:50 )
45
1
นายก สัตหีบ!! ลุยแจก เจลล้างมือ พ่นยาฆ่าเชื้อสกัดโควิด

  เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันนี้ 31 มี.ค.63 นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ได้เดินเท้าปูพรมพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิท-19 พร้อมแจกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ ให้คำแนะนำป้องกัน ‘โควิด-19’ ด้วยการเดินเท้าเคาะประตูบ้านประชาชน ฃทุกซอกซอย โดยในวันนี้เริ่มจากซอยสุขุมวิท 13-21 และโรงเรียนบ้านเตาถ่าน ในเขตเทศบาลเมืองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  โดยมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อาสาสมัครสาธารณสุข เทศบาลเมืองสัตหีบ เข้าร่วมกิจกรรม 

                นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ กล่าวว่า สำหรับการเดินหน้าปูพรมพ่นยาฆ่าเชื้อโควิท-19 พร้อมแจกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ ในวันนี้ เราจะได้ทำความสะอาดทุกบ้านของประชาชนในเขตเทศบาลเมืองสัตหีบ พร้อมจุดเสี่ยงต่างๆ ที่มีประชาชนมารวมตัวกัน  โดยนำเจ้าหน้าที่ใส่ชุดป้องกันเดินหน้าพ่นยาฆ่าเชื้อแบบเข้มข้น ซึ่งเราต้องเดินหน้ามาตรการเชิงรุกฉีดในการออกพ่นยาฆ่าเพื่อสกัดเชื้อโควิท-19 พร้อมยังมีการให้ความรู้การป้องกันดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิท-19 สำหรับหน้ากากผ้าที่เรานำมาแจกให้ประชาชน ทางเทศบาลเมืองสัตหีบได้ร่วมกับ อาสาสมัครสาธารณสุขคณะกรรมการชุมชน ทั้ง 15 ชุมชม ชมรมผู้สูงอายุ ของเทศบาลเมืองสัตหีบ ช่วยกันทำเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนพี่น้องชาวสัตหีบ

             โดยทางเทศบาลเมืองสัตหีบ จะออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค โดยเริ่มไปทุกซอกซอย พร้อมแจกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ ให้คำแนะนำป้องกัน ‘โควิด-19’ จนครบทุกครัวเรือน  ตามแผนงานดำเนินโครงการฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองสัตหีบ เพื่อสร้างความมั่นใจและอุ่นใจ ให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง