เดือดร้อน น้ำประปาไม่พอใช้ บางวันไหลน้อย บางทีไม่ไหลเป็นอาทิตย์

เดือดร้อน น้ำประปาไม่พอใช้ บางวันไหลน้อย บางทีไม่ไหลเป็นอาทิตย์
ข่าวสด
20 กันยายน 2564 ( 11:21 )
6
เดือดร้อน น้ำประปาไม่พอใช้ บางวันไหลน้อย บางทีไม่ไหลเป็นอาทิตย์

โอดร้องสื่อ น้ำประปาไม่พอใช้ บางวันไหลน้อย หนักสุดไม่ไหลเป็นอาทิตย์ ต้องหาน้ำมาใช้ หมดเงินเป็นหมื่น เครื่องทำน้ำอุ่นซื้อมา 3 ปียังไม่ได้ใช้เพราะน้ำไม่พอ

 

 

วันที่ 20 กันยายน 2564 น.ส.เจริญศรี พุทธกาล อายุ 49 ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพรเผยว่า ตนเปิดร้านกาแฟในพื้นที่พบว่า ทุกวันนี้มีเพียงถนนเท่านั้นที่สะดวกสบาย แต่น้ำประปายังคงไม่เพียงพอมากว่า 20 ปีแล้ว ทุกวันนี้น้ำไหลกะปริบกะปรอย บางวันก็ไม่ไหล บางทีก็ไม่ไหลมาเป็นอาทิตย์ด้วย

 

 

ทั้งนี้เมื่อน้ำประปาไม่พอ ชาวบ้านในละแวกนี้ก็เดือดร้อนกันทุกหลังคาเรือน ต้องไปหาแหล่งน้ำมาไว้เอง ร้านกาแฟตน ต้องซื้อถังมากักน้ำไว้ใช้ให้เพียงพอในบ้าน เดือน ๆ หนึ่งต้องจ่ายค่าหาซื้อน้ำมาใช้หลายหมื่นบาท เพราะอยู่กันหลายคน เวลาปลดทุกข์ ซักผ้าก็ลำบาก โดยเครื่องทำน้ำอุ่น ตนซื้อมา 3 ปีแล้วก็ยังไม่ได้ใช้เลย เพราะน้ำไม่มี

 

 

"ขอร้องเรียนไปยังอบต.ทุ่งคาให้ช่วยใส่ใจความเดือดร้อนของชาวบ้านมากกว่านี้หน่อย เพราะหากไม่เดือดร้อนจริง ๆ ชาวบ้านคงไม่ร้องเรียนแบบนี้อย่างแน่นอน"

 

 

ด้านน.ส.ทัศนีย์ กุวลัยรัตน์ อายุ 59 ปี ชาวบ้านอีกรายที่ได้รับความเดือดร้อนกล่าวว่า ตนอาศัยอยู่มากว่า 30 ปี ทำร้านเสริมสวย เดือดร้อนไม่น้อยกว่าบ้านหลังอื่น น้ำประปาที่ไหลมา บางวันก็อ่อนไม่แรง เปิดกว่าจะเต็มถังใช้เวลานานมาก และบางครั้งหากเปิดรอไม่ทันก็ไม่ได้ใช้น้ำเลย ต้องอาศัยซื้อน้ำมาใส่แทงค์น้ำเพื่อไว้ใช้

 

 

"ยอมรับว่าเดือดร้อนมาก อยากให้ทางอบต.หันมาดูแลแก้ไขความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง