ครั้งแรกในไทย! TikTok ทดลองเปิด Live-streaming

ครั้งแรกในไทย! TikTok ทดลองเปิด Live-streaming
TNN ช่อง16
17 เมษายน 2563 ( 09:41 )
85
ครั้งแรกในไทย! TikTok ทดลองเปิด Live-streaming

วันนี้ ( 17 เม.ย.63) TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลก  ได้ทดลองเปิดฟีเจอร์ Live-streaming ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการพัฒนาประสบการณ์  การใช้แพลตฟอร์มที่หลายหลายให้กับผู้ใช้   เพื่อสร้างความสุขและแรงบันดาลใจพร้อมสร้างปฎิสัมพันธ์กับผู้ใช้    โดยในประเทศไทย TikTok ได้จับมือกับพิธีกรดังมากความสามารถอย่าง “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” นำร่อง  Live-streaming ครั้งแรก  ด้วยการเชิญเหล่าครีเอเตอร์คนดังมาพูดคุยกันแบบ Virtual เพื่อสร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับพี่น้องชาวไทย

 โดยฟีเจอร์ Live-streaming ในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการทดลองเปิดใช้ให้กับบางองค์กร  และเซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียงแต่ละประเทศในช่วงสถานการณ์ COVID-19  อาทิ องค์การอนามัยโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องแม่นยำ  รวมถึงการสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนในระหว่างอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่เชื้อ   ซึ่งการทำ Live-streaming นั้น เซเลบริตี้ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน นักแสดง หรือพิธีกร จะทำการจัดรายการ พูดคุย มีการแสดงและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับผู้ชมแบบเรียลไทม์ 

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา TikTok ได้จับมือกับ “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” เปิด Live-streaming ครั้งแรกในประเทศไทยในหน้าแอคเคาน์  @woodywoody บน TikTok  ในรูปแบบทอล์คโชว์  พร้อมมีการพูดคุยกับเหล่าครีเอเตอร์ตัวท็อป ได้แก่ ฟิตมิตรด้าน @fitmitdarm, แพทริค คุณ @pattrickkun , แพร วทานิกา @therealvatanika , คุณไฮป์ @hypychie , เรียวตะ @ryotamoisture และ แบงค์ มณฑป @isbanky ที่ต่างมาสร้างสีสันและมอบความสนุกสนาน เสียงหัวเราะ พร้อมโชว์ความสามารถในการสร้างสรรค์วิดีโอที่โดดเด่นของแต่ละคนในรายการ Woody From Home  ซึ่งมีผู้เข้าชมและได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมล้นหลาม 

และในวันพุธที่ 15 เมษายนนี้ TikTok ได้จับมือกับ  “ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือ ป๊อก Mindset”  จัด Live Concert แบบสดๆ ครั้งแรกผ่านฟีเจอร์ Live-streaming  ในหน้าแอคเคาน์ @pokmindset ของ TikTok ที่เรียกได้ว่าจะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ให้กับคนที่รักในเสียงดนตรีได้อินและฟินกันอย่างเต็มที่จากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ  

อย่างไรก็ตาม ด้วยความมุ่งมั่นของ TikTok ในการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานแพลตฟอร์มเพื่อสร้างความบันเทิงและแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้งาน Live-streaming  เชื่อว่า จะเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เข้ามามอบประสบการณ์  และเติมเต็มรูปแบบคอนเทนต์อีกระดับที่อัดแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิงที่ครบรสได้เป็นอย่างดี

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง