อุทาหรณ์! หัวอกแม่แทบสลาย ลูกชายตัวเล็กมือซน ขึ้นรถกดล็อก ออกไม่ได้

อุทาหรณ์! หัวอกแม่แทบสลาย ลูกชายตัวเล็กมือซน ขึ้นรถกดล็อก ออกไม่ได้
มติชน
11 กรกฎาคม 2563 ( 09:01 )
122
อุทาหรณ์! หัวอกแม่แทบสลาย ลูกชายตัวเล็กมือซน ขึ้นรถกดล็อก ออกไม่ได้

 

หัวอกแม่แทบสลาย – เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 10 กรกฎาคม ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือมีเด็กติดอยู่ภายในรถ บนถนนเอกชัย – บ้านขอม ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร จึงได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือพร้อมประสานกับรถกู้ชีพของโรงพยาบาลเอกชัย ไปที่เกิดเหตุด้วย โดยที่บริเวณหน้าร้านขายน้ำตั้งอยู่ริมถนนดังกล่าว พบรถยนต์ มาสด้า2 สีดำหมายเลขทะเบียน ฆข 4281 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพเครื่องยนต์ดับ รอบๆรถมีชาวบ้านในพื้นที่รายล้อมอยู่ และพยายามที่จะช่วยกันส่งเสียง พร้อมกับทำมือบอกให้เด็กชายที่อยู่ในรถเปิดล็อคประตู โดยแม่ของเด็กคือนางสาวฝนนั้นพยายามบอกลูกผ่านทางกระจก ไม่ให้ร้องไห้และทำตามที่แม่บอก แต่ก็ไม่เป็นผล

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำอุปกรณ์เปิดประตูเข้าให้การช่วยเหลือ เนื่องจากเด็กติดในรถเป็นเวลานานกว่า 10 นาทีแล้ว ซึ่งใช้เวลาเพียงชั่วครู่ ก็สามารถเปิดประตูรถออกได้สำเร็จและช่วยให้เด็กชายที่อยู่ภายในรถออกมาได้อย่างปลอดภัย ทราบชื่อคือน้องแสนดี อายุ 3 ขวบ

 

จากการสอบถาม นางสาวฝน แม่ของน้องแสนดี เล่าว่า ตนขับรถพาลูกชาย 2 คน วัย 7 ขวบ และ 3 ขวบ มาหายายซึ่งเปิดร้านขายน้ำอยู่ตรงที่เกิดเหตุ โดยขณะที่คุยอยู่นั้น ลูกชายทั้งสองได้เดินไปขึ้นรถแล้ว ลูกชายคนโตกดล็อคอัตโนมัติตรงประตูฝั่งคนขับ ทำให้ตัวล็อคทั้ง 4 ประตูเกิดล็อคพร้อมกันหมด จากนั้นลูกชายคนโตได้เปิดประตูออกมา แต่น้องชายวัย 3 ขวบ หรือ น้องแสนดี ก็ไปกดล็อคประตูอีกทีหนึ่ง จึงไม่สามารถที่จะออกมาได้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง