รีเซต

คาดรถตู้แก๊สรั่ว! ทำผู้โดยสารเวียนหัว-หมดสติ ต้องรีบส่งรพ.ด่วนจี๋

คาดรถตู้แก๊สรั่ว! ทำผู้โดยสารเวียนหัว-หมดสติ ต้องรีบส่งรพ.ด่วนจี๋
TNN ช่อง16
27 กันยายน 2563 ( 07:03 )
279
คาดรถตู้แก๊สรั่ว! ทำผู้โดยสารเวียนหัว-หมดสติ ต้องรีบส่งรพ.ด่วนจี๋

วันนี้( 27 ก.ย.63) เมื่อเวลา 00.30 น. นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.รพ.ปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับรายงานจากศูนย์วิทยุ รพ.ปากช่องนานา 1669 ว่า มีเหตุผู้โดยสารบนรถตู้เช่าเหมาคันไม่รู้สึกตัว วิงเวียนศีรษะ หมดสติ น้ำลายฟูมปาก หายใจไม่สะดวกทั้งคันรถ ขณะนี้รถจอดอยู่ให้ปั้มน้ำมัน ริมถนนมิตรภาพ กม.49-50 ขาเข้านครราชสีมา บ้านปางแจ้ง ต.กลางดง จึงได้สั่งการให้ระดมรถกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล,เทศบาลตำบลกลางดง ,กู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่องและรถกู้ชีพ รพ.ปากช่องนานา พร้อมแพทย์เวร และจนท.ประจำห้องฉุกเฉินรุดไปให้การช่วยเหลือ พร้อมประสาน ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงปั๊มพบผู้ป่วยหลายคนนอนหมดสติ เวียนศีรษะหน้ามืด หายใจไม่สะดวกและยังมีผู้ป่วยอยู่บนที่นั่งในรถตู้สีขาวจึงรีบให้การช่วยเหลือทั้งประเมินการหายใจ วัดความดัน วัดออกซิเจนในเลือด รายไหนอาการหนักก็ให้ออกซิเจนแต่ละคนมีการสลึมสลือ หลังประเมินให้การช่วยเหลือเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น จึงรีบนำผู้ป่วยรวม 10 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 7 คน ส่ง รพ.ปากช่องนานาซึ่งทั้งหมดแพทย์ได้ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.จากสาเหตุที่ได้รับก๊าซพิษ  


จากการสอบถามคนขับ ที่มีการมึนงงเพียงเล็กน้อยแจ้งว่า  รับผู้โดยสารที่เป็นคนรู้จักกันจ้างเหมาจากกรุงเทพเพื่อไปส่งที่จ.ร้อยเอ็ด 8 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 7 คน และคนขับสำรอง รวม 9 คน นั่งหลับกันมาบนรถ เมื่อถึงช่วง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยาได้กลิ่นเหม็นไหม้อยู่ภายในรถแต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร จนมาถึงเขต อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ก็จอดเข้าพักรถและเข้าห้องสุขาปั้มน้ำมัน จากนั้นก็เดินทางต่อ ขณะมาถึงปั๊มบ้านปางแจ้ง ผู้โดยสารที่เป็นหญิงรู้สึกเวียนศีรษะขอแวะปั้มเมื่อรถจอดก็เดินเข้าห้องสุขากลับมาถึงเวียนศีรษะ มึนงง หายใจไม่สะดวกถึงกับนอนหงายอยู่บนทางเท้า ผู้โดยสารอื่นก็ลงไปนอนเหมือนกัน บางคนลุกไม่ไหวก็อยู่บนรถ จนพนักงานในร้านสะดวกซื้อและพนักงานปั้มมาดู พร้อมโทรศัพท์แจ้ง ศูนย์กู้ชีพ 1669 ให้การช่วยเหลือ 


ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้นตนยังไม่ทราบ รถตู้คันนี้ใช้น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ เอ็นจีวี เป็นเชื้อเพลิง ถ้าก๊าซรั่วก็จะต้องได้กลิ่นและคอแห้งแต่คราวนี้คอไม่แห้งมีแต่กลิ่นเหม็นแต่ก็ไม่แน่ใจว่ามาจากช่องแอร์หรือไม่  

ร.ต.อ.ชานนท์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.กลางดง หลังตรวจรายละเอียด และสอบปากคำผู้โดยสารแล้วคาดว่าน่าจะเกิดจากแก๊ส เอ็นจีวี รั่วไหลเข้ามาในรถก็เป็นได้ แต่จะได้ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และ สนง.ขนส่ง จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ร่วมตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผู้โดยสารหมดสติในครั้งนี้ต่อไป       


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง