หลักฐานมัดตัว! ตร.น้ำกระบี่ รวบแก๊งยิงปลาฉลาม โพสต์โชว์ทั้งเฟซบุ๊ก-ติ๊กต็อก

หลักฐานมัดตัว! ตร.น้ำกระบี่ รวบแก๊งยิงปลาฉลาม โพสต์โชว์ทั้งเฟซบุ๊ก-ติ๊กต็อก
ข่าวสด
14 มิถุนายน 2564 ( 22:52 )
15
หลักฐานมัดตัว! ตร.น้ำกระบี่ รวบแก๊งยิงปลาฉลาม โพสต์โชว์ทั้งเฟซบุ๊ก-ติ๊กต็อก

 

ตร.น้ำกระบี่ รวบแก๊งตกปลากลางทะเล ใช้ปืนยิงปลาฉลาม โพสต์โชว์ทั้งเฟซบุ๊ก-ติ๊กต็อก มือยิงสารภาพบอกเข็ด จะไม่ทำอีก

 

 

จากกรณีมีคลิปปรากฏบนโซเชียล มีผู้ใช้แอปพลิเคชัน Tiktok รายหนึ่ง โพสต์คลิปนาทีกลุ่มชายหลายคน ใช้เรือสปีดโบ๊ตออกไปตกปลากันในทะเล แล้วตกฉลามขึ้นมา และมีช่วงหนึ่งที่คนในเรือใช้อาวุธปืนยิงฉลามที่ว่ายเข้ามาใกล้กับเรือจำนวนหลายนัด ก่อนจะลากขึ้นมาบนเรือ สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักอนุรักษ์

 

 

นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก พร้อมภาพซากปลาฉลามที่ถูกยิง 3 ตัวบนเรือ นอนตายเรียงกันอยู่ ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและเรียกร้องให้ตรวจสอบ ทางตำรวจน้ำกระบี่ ระบุว่าเหตุดังกล่าวอยู่ในเขตน่านน้ำของ จ.กระบี่ โดยพิกัดที่สงสัยว่าน่าจะอยู่ระหว่างเกาะพีพี กับเกาะห้า ชุดมารีนไซเบอร์ทำการตรวจค้นข้อมูล จึงได้เบาะแสกลุ่มที่ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. 2564 พ.ต.ต.ทวีลาภ สุวรรณฤกษ์ สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ 1 (กระบี่)กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ นำกำลังชุดสืบสวนตำรวจน้ำกระบี่เข้าควบคุมตัว นายอลงกรณ์ ชลธี หรือดิ่ง อายุ 30 ปี และนายประกาย อุ๋ยวงศ์ อายุ 26 ปี อาชีพขายหมูสด ชาว ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ มาทำบันทึกการจับกุมที่สถานีตำรวจน้ำกระบี่

 

 

 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า เรือที่นำออกไปตกปลา และยิงปลาฉลามในวันเกิดเหตุ ซึ่งปรากฎในคลิป เป็นของนายอลงกรณ์ ส่วนคนที่ยิงอาวุธปืน คือนายประกาย เจ้าหน้าที่สอบสวนนายอลงกรณ์เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าในวันเกิดเหตุได้พาเรือลำใหม่ไปลอง และพาเพื่อนรวม 7 คน ไปตกปลาจริง

 

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาใช้เรือโดยไม่ได้รับอนุญาต และเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 10,000 บาท ส่วนนายประกายรับสารภาพว่า เป็นบุคคลที่อยู่ในคลิปใช้อาวุธปืนยิงปลาฉลามจริง เนื่องจากปลาฉลามดิ้นจนไม่สามารถเอาขึ้นเรือได้ ซึ่งขณะนั้นกำลังจะเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวนายประกายไปให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ สอบสวนว่าอาวุธปืนเป็นของใครและมีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ ซึ่งจะได้ดำเนินคดีการตามกฎหมายต่อไป

 

 

นายประกาย มือยิงว่าปลาฉลาม กล่าวว่า ตนและพวกอีก 6 คน นั่งเรือออกจากเกาะพีพีไปยังเกาะห้าทางทิศใต้กว่า 200 กิโลเมตร ช่วงประมาณ 4 โมงเย็น ขณะตกปลามีฉลามหางดำกินเบ็ด ตัวแรกสามารถนำขึ้นเรือได้ พอตัวที่ 2 ฉลามดิ้นจนเบ็ดหัก ไม่มีวิธีเอาปลาขึ้นมาได้ พอไปจับหางฉลามก็ดิ้นแรง ตนจึงตัดสินใจวิ่งไปหยิบปืนที่วางอยู่ในเรือมายิงไป 4 นัด ไม่คิดว่าเพื่อนอีกคนถ่ายคลิปมาโพสต์ในแอปพลิเคชัน Tiktok จนมีคนออกมาประณามต่อว่าเป็นจำนวนมาก และยอมรับผิด รู้สึกเข็ดจะไม่ทำอีกแล้ว

 

 

 

ด้าน พ.ต.ต.ทวีลาภ สุวรรณฤกษ์ สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ 1 (กระบี่)กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวว่า ตลอดทั้งวันตำรวจน้ำชุดมารีนไซเบอร์ได้ทำการออกติดตามผู้กระทำความผิดที่เผยแพร่ทางแอปพลิเคชัน Tiktok จนได้เบาะแสจึงเชิญตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจน้ำกระบี่ โดยเปรียบเทียบปรับเจ้าของเรือที่ไม่มีใบอนุญาต ส่วนคนใช้ปืนยิงปลาได้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง