รีเซต

คุมเข้มชายแดน! แรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทยไม่หยุด

คุมเข้มชายแดน! แรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทยไม่หยุด
TNN ช่อง16
13 กรกฎาคม 2563 ( 11:32 )
194
คุมเข้มชายแดน! แรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทยไม่หยุด

วันนี้( 13 ก.ค.63) ทหารหน่วยเฉพาะกิจตาพระยาและชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ตั้งจุดตรวจบริเวณบ้านสะแงห์ ตำบลทัพเสด็จ อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ในการป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานชาวกัมพูชา ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่อาจติดต่อมากับแรงงานต่างด้าว หลังจากที่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้ามาตามแนวชายแดนและช่องทางธรรมชาติจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการจับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะเดียวกัน พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพาพร้อมคณะเดินตรวจชายแดนไทย-กัมพูชาทางด้านจังหวัดสระแก้ว หลังโลกโซเชียลโจมตีมีแรงงานกัมพูชาลักลอบข้ามแดนตลอดระยะทาง 165 กิโลเมตรจำนวนมาก จึงได้กำชับให้ตำรวจตระเวนชายแดนและทหารพรานที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำอยู่ตามแนวชายแดนให้เสริมกำลังและวางแนวลวดหนาม 3 ชั้น ตลอดทั้ง ติดตั้งสัญญาณเสียงกันขโมยและไฟสว่างตามช่องทางต่างๆ ที่อาจมีแรงงานผิดกฎหมายลักลอบชายแดนอย่างเข้มงวด เนื่องจากช่วงนี้ มีแรงงานกัมพูชาจำนวนมากกำลังเดินทางเข้ามารับจ้างทำงานในประเทศไทย

ด้านพล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 เปิดเผยว่า การลักลอบข้ามแดนของแรงงานผิดกฎหมายจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศไทยนั้นมีขบวนการนำพาทั้งฝั่งไทยและฝั่งกัมพูชา ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการจับกุมมาดำเนินคดีและส่งฟ้องศาลตามกฎหมายอย่างเข้มงวด ส่วนเจ้าหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นทหาร หรือ ตำรวจ หากพบมีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการลักลอบข้ามแดนของแรงงานผิดกฎหมาย จะต้องได้รับโทษสถานหนักถึงไล่ออกจากราชการทันที


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พล.อ.ประวิตร" สั่งคุมเข้มแรงงานเถื่อน หวั่นโควิดระบาดรอบ 2

ทั่วโลกอ่วม! ยอดติดเชื้อ "โควิด" ทะลุ 13 ล้านรายแล้ว

เร่งสอบสวนโรค! แรงงานเมียนมาติดเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากไทย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ข่าวที่เกี่ยวข้อง