รีเซต

เวียดนามโล่ง! แพทย์กว่า 1.5 หมื่นคนตรวจไม่พบโควิด

เวียดนามโล่ง! แพทย์กว่า 1.5 หมื่นคนตรวจไม่พบโควิด
TNN ช่อง16
10 เมษายน 2563 ( 13:04 )
118
1
เวียดนามโล่ง! แพทย์กว่า 1.5 หมื่นคนตรวจไม่พบโควิด

วันนี้( 10เม.ย.63) นายเหงียน ดึ๊ก จุง ประธานคณะกรรมการประชาชนฮานอย แถลงต่อที่ประชุมว่า ผลตรวจร่างกายของบุคลากรทางการแพทย์มากกว่า 1,000 คน และเจ้าหน้าที่ส่วนอื่น ๆ อีก 14,400 คน ออกมาเป็นลบ ไม่ติดเชื้อไวรัสมรณะ โดยบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้ ปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาล “บาค เม” หนึ่งในศูนย์การแพทย์ใหญ่สุดของประเทศ ในกรุงฮานอย ซึ่งทางการประกาศให้เป็นศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโควิด-19

 

โรงพยาบาล “บาค เม” อยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์ หรือปิดเมืองมาตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม หลังจากรัฐบาลแสดงความกังวัลว่า การระบาดของไวรัสจะแพร่กระจายจนไม่สามารถควบคุมได้

 

เหงียน ดึ๊ก จุง กล่าวอีกว่า ผลการตรวจร่างกายของบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลแห่งนี้ ทั้งสิ้น 15,461 คน ไม่พบการติดเชื้อ ทั้งนี้การระบาดของไวรัสในโรงพยาบาลบาค เม อยู่ภายใต้การควบคุมแล้วหลังจากรัฐบาลประกาศใช้มาตรการปิดเมือง แต่จะมีประชาชนอีกประมาณ 9,000 คนที่เคยเดินทางมาเยี่ยม หรือเฝ้าผู้ป่วยที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ต้องเข้ารับการตรวจร่างกายด้วยภายในวันที่ 12 เมษายนนี้

 

ทั้งนี้ โรงพยาบาล บาค เม ถูกประกาศให้เป็นศูนย์กลางการระบาดในเวียดนาม หลังจากมีผู้ที่เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลนี้อย่างน้อย 45 คน ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ขณะนี้ เวียดนาม มีผู้ติดเชื้อ มีผู้ติดเชื้อไวรัสแล้ว 255 คน ยังไม่มีผู้เสียชีวิต แต่ก็มีการกักตัวประชาชนผู้ต้องสงสัยหลายหมื่นคนและใช้มาตรการเชิงรุก ช่วยหยุดยั้งการระบาดของโรคได้เป็นอย่างดี และรัฐบาลเวียดนาม แถลงในวันพฤหัสบดีว่า เวียดนามสามารถผลิตหน้ากากอนามัยได้ 5.72 ล้านชิ้นต่อวัน เพื่อช่วยในการต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของโควิด-19

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง