รีเซต

เปิดคลิปนาทีชีวิต น้ำทะลักเข้าเรือเฟอร์รี่ ก่อนจมทะเลสมุย พบร่างผู้สูญหายในซาก

เปิดคลิปนาทีชีวิต น้ำทะลักเข้าเรือเฟอร์รี่ ก่อนจมทะเลสมุย พบร่างผู้สูญหายในซาก
ข่าวสด
6 สิงหาคม 2563 ( 15:31 )
249
เปิดคลิปนาทีชีวิต น้ำทะลักเข้าเรือเฟอร์รี่ ก่อนจมทะเลสมุย พบร่างผู้สูญหายในซาก

 

เปิดคลิปนาทีชีวิต น้ำทะลักเข้าเรือเฟอร์รี่ มีภาพรถพ่วง 3 คัน รถกระบะอยู่บนเรือด้วย ก่อนจมทะเลเกาะสมุย พบร่างผู้สูญหายในซาก

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ท่าเทียบเรือเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เรือหลวงราวี 785 ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 กองทัพเรือ นำหน่วยซีล 10 นาย พร้อมทีมอาสาสมัครประดาน้ำกู้ภัยทางทะเล ประกอบด้วย นักประดาน้ำจากมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี 10 นาย และทีมนักประดาน้ำจากเกาะเต่า 16 นาย

นำโดยนายอีวาน คาราดซิก ครูสอนดำน้ำชาวแคนนาดา ซึ่งเป็น 1 ในทีมนักดำน้ำกู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือ 13 หมูป่า ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เข้าไปค้นหาผู้สูญหาย 3 ราย บริเวณจุดเรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ล่ม ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 5 ไมล์ทะเล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์แชร์คลิปช่วงนาทีน้ำทะเลทะลักเข้าในตัวเรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ก่อนที่จะเกิดเหตุล่ม โดยภาพเห็นมีน้ำทะเลไหลเข้ามาบริเวณระหว่างเรือที่มีรถพ่วง 18 ล้อ จำนวน 3 คัน บรรทุกขยะแบบอัดก้อนมาเต็มคัน รถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน

ต่อมาเป็นภาพภายในห้องเครื่องยนต์ที่อยู่ชั้นล่างลงไปอีก จะพบว่ามีน้ำทะเลไหลเข้ามาตามช่องต่างๆ อย่างแรงและรวดเร็ว และต่อมาเป็นภาพอพยพหนีเอาชีวิตรอดขึ้นมาที่ชั้นบนเรือ ก่อนที่จะเอียง เสียการทรงตัวและจมลงไปในที่สุด

สำหรับภารกิจการค้นหาใต้น้ำเข้าสู่วันที่ 2 ซึ่งใช้นักดำน้ำมืออาชีพและหน่วยซีลชุดเดิม มีการปรับเปลี่ยนแผนการสำรวจจากเดิมใช้นักประดาน้ำชุดละ 4 คนลงดำน้ำ 4 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที โดยในวันนี้จะใช้นักประดาน้ำชุดละ 6 คน ดำเข้าไปสำรวจภายในตัวเรือ และระยะ 100 เมตรรอบตัวเรือ อีกทั้งเพิ่มระยะเวลาการดำน้ำเป็น 90 นาที

ล่าสุดเวลาประมาณ 12.00 น. มีรายงานแจ้งว่า ทีมอาสาสมัครประดาน้ำกู้ภัยทางทะเล ได้ดำเข้าไปบริเวณชั้นโดยสาร และพบร่างผู้สูญหายติดอยู่ที่ห้องน้ำของชั้นผู้โดยสาร คาดคือพนักงานขายของบนเรือ แต่เนื่องด้วยกับกระแสใต้น้ำที่ยังมีกำลังแรง ทำให้ยังไม่สามารถนำร่างออกมาได้ ก่อนยกเลิกภารกิจค้นหาในวันนี้ เนื่องจากน้ำทะเลเริ่มขุ่นและคลื่นมีกำลังแรงขึ้น

สำหรับรายชื่อผู้สูญหายทั้ง 3 ราย ได้แก่ นายทิวากรณ วัชรฤทธิ์ น.ส.นภัรดา จันหาญ และนายชาญชัย เหล่าทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง