ตู้ปันสุขเมืองชล ไม่ถึง 2 นาทีเกลี้ยง พบทำเป็นแก๊ง จนเจ้าของพ้อ 'ทำต่อ หรือหยุด' (คลิป)

ตู้ปันสุขเมืองชล ไม่ถึง 2 นาทีเกลี้ยง พบทำเป็นแก๊ง จนเจ้าของพ้อ 'ทำต่อ หรือหยุด' (คลิป)
มติชน
12 พฤษภาคม 2563 ( 15:08 )
94
ตู้ปันสุขเมืองชล ไม่ถึง 2 นาทีเกลี้ยง พบทำเป็นแก๊ง จนเจ้าของพ้อ 'ทำต่อ หรือหยุด' (คลิป)

ตู้ปันสุขเมืองชล ไม่ถึง 2 นาทีเกลี้ยง พบทำเป็นแก๊ง จนเจ้าของพ้อ ‘ทำต่อ หรือหยุด’ (คลิป)

กำลังเป็นที่ชื่นชมกับโครงการตู้ปันสุข ที่นำสิ่งของอุปโภคและบริโภคจำเป็นมาใส่ตู้ให้ประชาชนที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ได้มาหยิบอย่างละนิดละหน่อย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปพลางก่อน และหากใครมีเหลือก็สามารถนำสิ่งของมาบริจาคเติมได้ที่ตู้ปันสุขได้เช่นกัน แต่ก็พบปัญหาไม่น้อย โดยเฉพาะการหยิบแบบโกยกลับบ้าน ไม่เหลือให้ใครเลย ซึ่งกำลังถูกโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก มีน้ำยา บุฟเฟต์ ข้าวแกงและขนมจีน 58บาท ซึ่งมีตู้ปันสุขตั้งไว้หน้าร้าน ที่จังหวัดชลบุรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กร้านว่า เห้อออ ทัวร์ลง 2นาที หมดตู้ แล้วแต่ละคนก็ มีของกันอยู่แล้ว เต็มตะกร้าหน้ารถแล้ว เดินหยิบกัน 2 รอบ 3 รอบ เอาจนกว่าจะหมดตู้ ไม่หมดตู้ ไม่หยุดหยิบ มากันเป็นแก๊ง

ที่มีอยู่มันไม่พอกินหลอครับ แล้วคนข้างหลังเค้าจะเอาอะไรกิน เห้อ #ผมขอวิงวอนอย่าพึ่งหยุดแบ่งปันเพียงเพราะคนไม่กี่คนเลยครับ

สังคมเรายังต้องการ การแบ่งปันและกำลังใจอีกมาก สิ่งที่พี่ๆ มอบให้ ไม่ใช่เพียงอาหาร แต่เรากำลังปลูกจิตสำนึก ให้กับคนในชุมชนด้วยครับ เราเป็นตัวอย่างดีๆ ให้ลูก, น้อง, พี่, เพื่อน ได้เห็น แต่เหนือสิ่งอื่นใด น้ำใจที่พี่ๆ ร่วมกันแบ่งปันในครั้งนี้ มันทำสังคมเราอบอุ่นขึ้นมากครับ ขอบคุณจากหัวใจของผม

ขอบคุณ ที่เราไม่ทิ้งกันครับ มีน้ำยาบุฟเฟต์ข้าวแกง 58 บาท

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของร้านยังได้โพสต์ข้อความล่าสุดว่า ควรทำต่อ หรือควรหยุด คนที่ต้องการ ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย คนที่ได้ประโยชน์ คือคนโลภ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเป็นอย่างมาก บางคนยังให้ข้อมูลว่า “ชุดเดียวกันเลย มาเอาตู้พี่เสร็จมาเอาตู้นี่ต่อ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง