รีเซต

ตำรวจเมืองลุง เรียกเจ้าของคลิปฉาว แจงมูลเหตุจูงใจ โพสยิงปืนขึ้นฟ้า

ตำรวจเมืองลุง เรียกเจ้าของคลิปฉาว แจงมูลเหตุจูงใจ โพสยิงปืนขึ้นฟ้า
ข่าวสด
1 พฤษภาคม 2565 ( 19:49 )
34
ตำรวจเมืองลุง เรียกเจ้าของคลิปฉาว แจงมูลเหตุจูงใจ โพสยิงปืนขึ้นฟ้า

พัทลุง ตำรวจเรียก เจ้าของคลิปฉาว เข้าสอบปากคำ หลังโพสคลิป ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เขตเทศบาลเมือง กระทบท่องเที่ยวจังหวัด เตรียมออกหมายเรียกสอบเพิ่ม 1 ราย อีกรายเร่งสอบขยาลผล

 

1 พ.ค. 65 - จากกรณีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ใช้อาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนพกสั้น ยิงถล่มขึ้นฟ้าด้วยความคึกคะนอง เหตุเกิดบนถนนมโนราห์ (ถนนบายพาส) ตูหาสวรรค์ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา สร้างความแตกตื่นต่อของชาวบ้าน

ต่อมามีการนำคลิปที่ใช้ชื่อว่า หนังไม่เหนียวอย่าเที่ยวเมืองลุงจริงหรือ เผยแพร่ต่อสาธารณชน ผ่านช่องทางโซเชียล จนโด่งดังไปทั่วประเทศ เนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างความหวาดกลัว ตกใจ กับการแสดงพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม

 

กระทั่งล่าสุด ร.ต.ท.สุพัฒน์ ขุนนุ้ย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทลุง เจ้าของคดี ได้เชิญเจ้าของคลิปดังกล่าวเข้าให้ปากคำ ที่ห้องทำงานบนโรงพัก ทั้งนี้ เพื่อขอทราบรายละเอียดของการเผยแพร่คลิปฉาวดังกล่าว โดยเจ้าของคลิปฉาวดังกล่าวได้ให้ความร่วมมือในการให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้สิ่งที่เกิดขึ้นในคลิปฉาว ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหลังเหตุการณ์เกิดขึ้นมา 5 วัน แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า การนำอาวุธปืนสงครามมายิงกลางเมือง สร้างความหวาดเสียวและเป็นที่หวาดกลัวอาจจะกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัด

 

ร.ต.ท.สุพัฒน์ ร้อยเวรเจ้าของคดี ระบุหลังเกิดเหตุ เดินทางไปพร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ หลังจากที่ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจและพลเมืองดี พบว่า สถานที่เกิดเหตุ ตร.พบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 ที่ใช้ยิงกับอาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า และเอ็ม16 ตกอยู่บนถนนและบริเวณสถานที่เกิดเหตุ จำนวน 6 นัด ปลอกกระสุนปืนอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 6 ปลอก

แต่ที่ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุงเข้าตรวจร่วม เนื่องจากวัตถุพยานปลอกกระสุนปืนที่ตกในที่เกิดเหตุ มีการเก็บและมีการสัมผัสไปหลายคน ทำให้เกรงจะตรวจหาลายนิ้วมือแฝงไม่ได้ และได้จัดส่งของกลางปลอกกระสุนปืนดังกล่าวไปตรวจลายนิ้วมือแฝง ตรวจ DNA เมื่อวันที่ 28 เมษายน 65

 

พร้อมทั้งเรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำ จำนวน 3 ราย และเตรียมออกหมายเรียกเจ้าของรถกระบะมาสอบปากคำ 1 ราย ส่วนอีกรายอยู่ในระหว่างการขยาลผล ส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการก่อเหตุและเส้นทางหลบหนีหลังก่อเหตุนั้น ขณะนี้ยังรอการรายงานจากตำรวจชุดสืบสวน

 

ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งรับประทานอาหารในสถานที่เกิดเหตุ เผยว่า ตนและเพื่อนๆ ต่างตื่นตกใจกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเหมือนฉากบู๊ในภาพยนตร์ ตนมั่นใจว่าเสียงอาวุธปืนสงครามต้องไม่น้อยกว่า 10 – 20 นัด ส่วนอาวุธปืนพกสั้นก็มีหลายนัดเช่นกัน

 

ตนมีความรู้ ประสบการณ์ในการยิงปืน จึงทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี เรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นการยิงด้วยความคึกคะนอง หรือการมึนเมาสุรา ทางตำรวจจะต้องดำเนินการกับกลุ่มผู้กระทำความผิดตามกฎหมายอย่างเฉียวขาด ทั้งนี้ เพื่อมิให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกครั้งจนข่าวดังกล่าวฉาวโฉ่ไปทั่วประเทศ

เนื่องจากขณะนี้การขับเคลื่อนการสร้างงานสร้างรายได้ในด้านต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาความยากจนชาวบ้าน โดยเฉพาะการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวประเภท เขา ป่า นา เล กำลังเดินหน้าไปด้วยดี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างภาพลักษณ์ต่อจังหวัดพัทลุงที่เป็นลบพอสมควร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง