ป.ป.ช. แจงปมผู้บริหารระดับสูงติด โควิด สั่งกักตัวจนท.ใกล้ชิด 14 วัน

ป.ป.ช. แจงปมผู้บริหารระดับสูงติด โควิด สั่งกักตัวจนท.ใกล้ชิด 14 วัน
ข่าวสด
3 เมษายน 2563 ( 17:20 )
9
ป.ป.ช. แจงปมผู้บริหารระดับสูงติด โควิด สั่งกักตัวจนท.ใกล้ชิด 14 วัน

 

ป.ป.ช. แจงปมผู้บริหารระดับสูงติด โควิด ยังรอผลการยืนยันจากห้องตรวจปฏิบัติการอีกครั้ง สั่งกักตัวจนท.ใกล้ชิด 14 วัน กลุ่มฝ้าระวังให้กักตัว 10 วัน หากไม่มีอาการให้มาปฏิบัติราชการ 13 เม.ย.

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการ ป.ป.ช. นายธรรมนูญ เรืองดิษฐ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ขอชี้แจงว่าผู้บริหารระดับสูงที่ติดโควิด-19 นั้น ยังรอผลการยืนยันจากห้องตรวจปฏิบัติการอีกครั้ง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

สำนักงานป.ป.ช. ได้ดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด และเพื่อมิให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ อนามัย คุณภาพชีวิต และความปลอดภัยของข้าราชการและเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. แต่ในขณะเดียวกันยังคงสามารถปฏิบัติราชการได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงกำหนดแนวทางในการปฏิบัติราชการของผู้ที่เกี่ยวข้อง

ดังนี้ กลุ่มที่ 1 กลุ่มเฝ้าระวังใกล้ชิด ให้กักตัวเพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 14 วัน โดยในเบื้องตัน จะกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ ที่อาคารสถาบันฯ สัญญา ธรรมศักดิ์ สำนักงานป.ป.ช. อ.เมืองนนทบุรี

กลุ่มที่ 2 กลุ่มฝ้าระวัง ให้กักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการตั้งแต่วันที่ 3-12 เม.ย.2563 รวมระยะเวลา 10 วัน โดยหากไม่มีอาการให้กลับมาปฏิบัติราชการในวันจันทร์ที่ 13 เม.ย.2563

ทั้งนี้ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้งดประชุมตั้งแต่วันที่ 7 - 15 เม.ย.2563

ป.ป.ช. แจงปมผู้บริหารระดับสูงติดโควิด ยังรอผลการยืนยันจากห้องตรวจปฏิบัติการอีกครั้ง สั่งกักตัวจนท.ใกล้ชิด 14 วัน กลุ่มฝ้าระวังให้กักตัว 10 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง