รีเซต

ออมสินปล่อยสินเชื่อ ฟื้นฟูวิกฤตโควิด กู้เงินด่วย 2 ล้านบาท ผ่อน 36 เดือน เช็กให้ชัวร์ก่อน!

ออมสินปล่อยสินเชื่อ ฟื้นฟูวิกฤตโควิด กู้เงินด่วย 2 ล้านบาท ผ่อน 36 เดือน เช็กให้ชัวร์ก่อน!
Ingonn
8 พฤศจิกายน 2565 ( 15:02 )
25K
2
ออมสินปล่อยสินเชื่อ ฟื้นฟูวิกฤตโควิด กู้เงินด่วย 2 ล้านบาท ผ่อน 36 เดือน เช็กให้ชัวร์ก่อน!

สินเชื่อออมสิน 2655 สินเชื่อโควิดออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อฟื้นฟูวิกฤตโควิด 19 วงเงินสูงสุด 2 ล้านบาท ผ่อนยาว 36 เดือน ไม่ต้องค้ำ อนุมัติไว กู้เงินด่วน ใช้บัตรประชาชน อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ออมสินปล่อยสินเชื่อล่าสุด

ตามที่มีข้อมูลเผยแพร่ในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินเปิดสินเชื่อฟื้นฟูวิกฤตโควิด 19 วงเงินสูงสุด 2 ล้านบาท ผ่อนยาว 36 เดือน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 


จากกรณีที่มีผู้โพสต์ให้ข้อมูลโดยระบุว่าออมสินเปิดสินเชื่อฟื้นฟูวิกฤตโควิด 19 วงเงินสูงสุด 2 ล้านบาท ผ่อนยาว 36 เดือน ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารไม่มีนโยบายในการปล่อยสินเชื่อผ่านเพจเฟซบุ๊กสาธารณะ “Xpress cash” อีกทั้งยังแอบอ้างโดยใช้ตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินทำให้หลงเชื่อว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคารออมสิน อีกทั้งยังทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด อาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้ 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด ธนาคารไม่มีนโยบายในการให้กู้เงินผ่านเพจเฟซบุ๊กกลุ่มสาธารณะ 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง