กทม.ผ่อนคลายมาตรการโควิด เปิดผับบาร์ ฟิตเนส อาบอบนวด นั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม

กทม.ผ่อนคลายมาตรการโควิด เปิดผับบาร์ ฟิตเนส อาบอบนวด นั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม
TNN ช่อง16
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 09:52 )
51
กทม.ผ่อนคลายมาตรการโควิด เปิดผับบาร์ ฟิตเนส อาบอบนวด นั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม

วันนี้ (23 ก.พ.64) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ถึงแนวทางการผ่อนปรนมาตรการป้องกันโควิด-19 เพิ่มเติมใน 4 กลุ่มสถานที่ หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบผ่อนปรนให้ทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) จัดเป็นจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมได้ดีขึ้นจากเดิมอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด เริ่มมีผล 23 ก.พ.เป็นต้นไป ได้แก่


1. ร้านอาหารในวันนี้จะสามารถรับประทานและดื่มสุราได้ โดยต้องไม่เกินเวลา 23.00 น.

2.สถานบริการ สถานคล้ายสถานบริการ รวมถึงผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบการกิจการอาบน้ำ และอาบ อบ นวด แต่ต้องเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะ 2 เมตรให้บริการเฉพาะโต๊ะนั่ง ไม่ให้บริการโต๊ะยืน ไม่จัดให้มีพื้นที่การเต้น ควบคุมให้มีการใช้ระบบตรวจสอบข้อมูล ตรวจสอบผู้ใช้บริการ หมอชนะ ไทยชนะ การบันทึกข้อมูล

3.ยิม ฟิตเนส สถานออกกำลังกาย สามารถเปิดให้บริการตามปกติ รวมทั้งสถานที่ออกกำลัง เช่น สนามแข่งกีฬา เปิดให้บริการและมีผู้ชมได้ เพียงแต่ลักษณะประเภทกีฬาจะต้องไปดูในรายละเอียดมาตรการที่ทาง กทม.จะกำหนดไว้ว่า กีฬาประเภทไหนจะจำกัดผู้ชมกี่เปอร์เซ็นต์ รวมถึงการเว้นระยะห่างอย่างไร ซึ่ง กทม.จะออกรายละเอียดวันนี้

4.ห้องจัดเลี้ยง สถานที่จัดเลี้ยง ห้องประชุม ศูนย์การประชุม การจัดการแสดง ประกาศฉบับที่แล้วคุมไว้ไม่ให้เกิน 100 คนแต่ตอนนี้ได้ผ่อนปรนให้เป็น 300 คน และต้องขออนุญาตในแต่ละกิจกรรม เพราะจะมีลักษณะแตกต่างกัน เชน การแสดงดนตรี การจัดงานแต่งงาน ซึ่งทาง กทม.จะออกเกณฑ์และส่งให้ทางสำนักงานเขตและสำนักอนามัยไปตรวจสอบ

ส่วนสถานที่ที่ยังคงปิดบริการ มี 2 สถานที่เนื่องจากเป็นข้อกำหนดรัฐบาล แต่ใน กทม.แทบไม่มีเลย หรือมีน้อย คือ สนามชนไก่ สนามซ้อมชนไก่ สนามปลากัด สนามชนโค

สำหรับรายละเอียดมาตรการแต่ละกลุ่มสถานที่ที่จะมีการประกาศออกข้อกำหนดปลีกย่อย เร็วๆ นี้

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง