รีเซต

ระส่ำทั้งจังหวัด! ลุ้นผลตรวจโควิด พ่อค้าอาหารทะเลชัยนาท

ระส่ำทั้งจังหวัด! ลุ้นผลตรวจโควิด พ่อค้าอาหารทะเลชัยนาท
TNN ช่อง16
23 ธันวาคม 2563 ( 10:26 )
53
ระส่ำทั้งจังหวัด! ลุ้นผลตรวจโควิด พ่อค้าอาหารทะเลชัยนาท

วันนี้( 23 ธ.ค.63)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการพูดคุยกันอย่างมากทั้งในวงสังคมทั่วไปและบนโลกออนไลน์ถึงเรื่องข่าวที่ว่า พ่อค้าอาหารทะเลจาก จ.ชัยนาท ได้เดินทางไปซื้อกุ้งที่ตลาดอาหารทะเลใน จ.สมุทรสาคร กลับมาแล้วมีอาการป่วย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีโอกาสได้รับเชื้อโควิด-19

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยนาท ถึงกรณีดังกล่าวซึ่งได้รับคำตอบว่า ชายดังกล่าวเดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยง และมีอาการป่วยเข้าข่ายอาการโรคทางเดินหายใจจริง โดยล่าสุดได้เข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ทีมแพทย์ได้นำตัวอย่างสารคัดหลั่งของผู้ป่วยและคนใกล้ชิดส่งตรวจพิสูจน์ตามขั้นตอนทางการแพทย์ ซึ่งตอนนี้ได้แยกผู้ป่วยให้อยู่ในห้องกักโรคแล้ว เพื่อรอผลการตรวจอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งน่าจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนคนใกล้ชิดก็ให้มีการกักตัวดูอาการด้วย

โดยไทม์ไลน์ของพ่อค้ากุ้งดังกล่าวและภรรยา เดินทางไปรับกุ้งใน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันเสาร์ที่ 12 วันที่ 15 และ 19 ธ.ค. นำอาหารทะเลมาขายในพื้นที่ จ.ชัยนาท และ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จนมีอาการป่วย ไอ เจ็บคอ จนวันที่ 20 ได้เข้าตรวจที่คลินิกแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองชัยนาท แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงเข้าตรวจรักษาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรในวันนี้ที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หากผลการตรวจอย่างเป็นทางการที่จะออกมาในช่วงบ่ายวันนี้ หากพ่อค้ากุ้งดังกล่าวมีเชื้อก็จะเป็นรายแรกของ จ.ชัยนาท นับตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง