รีเซต

บิ๊กป้อม ถก กก.พรรค หลังสนามกทม.แพ้ยับ ตั้ง 'ชัยวุฒิ' รับผิดชอบ คณะทำงานโซเชียล

บิ๊กป้อม ถก กก.พรรค หลังสนามกทม.แพ้ยับ ตั้ง 'ชัยวุฒิ' รับผิดชอบ คณะทำงานโซเชียล
มติชน
25 พฤษภาคม 2565 ( 16:42 )
27
บิ๊กป้อม ถก กก.พรรค หลังสนามกทม.แพ้ยับ ตั้ง 'ชัยวุฒิ' รับผิดชอบ คณะทำงานโซเชียล

ข่าววันนี้ 25 พฤษภาคม รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)แจ้งว่า หลังการประชุมพรรคพปชร.เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย แต่ได้เรียกกรรมการบริหารพรรค หัวหน้าภาค รวมถึงนายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พรรคพปชร.ประชุมด่วนในช่วงเย็นวันดังกล่าว ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ มี กก.บห. เข้าร่วม อาทิ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรค นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผอ.พรรคพปชร. หารือเพื่อประเมินสถานการณ์ในพรรคหลังเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. รวมถึงเตรียมการเรื่องนโยบายสำหรับหาเสียงเลือกตั้ง รวมทั้งปรับปรุงการทำงานภายในพรรค เช่น การสื่อสาร

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ประชุมได้วิเคราะห์ถึงผลการเลือกตั้งสนามกทม.ว่าเกิดอะไรขึ้น จึงทำให้พรรคได้ส.ก.เพียง2 ที่นั่ง โดยนายอภิชัย ระบุว่ามาหลายปัจจัยประกอบกัน ร่วมถึงการทำงานรวมกันของทีมงาน และการที่พรรคไม่ได้ส่งผู้ว่าฯ อาจทำให้การหาเสียงยากเล็กน้อย ส่วนบุคคล และพรรค ที่ได้คะแนนมาก ปัจจัยหนึ่งมีผลมาจากการใช้โซเชียลมีเดีย เข้ามาช่วย ทำให้เข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น

 

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่าโซเชียลมีเดีย มีส่วนอย่างมากในการทำงาน นอกจากเรื่องกระแสบุคคล จึงอยากให้ปรับการทำงานภายในพรรค ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้น ผ่านมาแล้วให้ผ่านไป เวลานี้ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน ด้านนายสุริยะ สะท้อนถึงปัญหาภายในพรรค พร้อมเสนอว่าต้องจริงจังในการแก้ไข โดยหลักยึดการทำงานร่วมกัน พร้อมกับนำเรื่องโซเชียลมาใช้ในการสื่อสาร ให้เกิดประโยชน์กับพรรค นอกจากนั้นให้ผู้แทน นำนโยบายพรรค ลงไปสู่การปฏิบัติให้ประชาชนได้เห็นเป็นรูปธรรม

 

โดยที่ประชุมเห็นสอดคล้องกัน พล.อ.ประวิตร จึงให้ตั้งคณะทำงานดูแลเรื่องของโซเชียลมีเดีย มีนายชัยวุฒิ เป็นผู้รับผิดชอบ และตั้งคณะทำงานเรื่องนโยบายพรรคมาสรุป เพื่อเตรียมพร้อมการเลือกตั้งในช่วงเวลา 10 -11 เดือนที่เหลือ โดยมีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้

 

นอกจากนั้นที่ประชุมยังพูดคุยความพร้อมในการส่งผู้สมัครของพรรค โดยให้หัวหน้าภาค ทั้ง 10 ภาค คัดกรองบุคคล โดยยึดหลักพิจารณาผู้สมัครคนเก่าก่อน และดูว่าบุคคลที่จะส่งลงสมัครต้องมีสิทธิ์ชนะ หากพื้นที่ใดมีตัวบุคคลมากกว่า 1 รายชื่อให้แต่ละภาคคัดกรอง ก่อนนำเสนอ ไม่เกิน 2 รายชื่อ เพื่อให้กก.บห.พิจารณา ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง