เปิดไทมไลน์ 'ไก่อู' หลังติดโควิด พบเชื่อมโยงโควิดทองหล่อ

เปิดไทมไลน์ 'ไก่อู' หลังติดโควิด พบเชื่อมโยงโควิดทองหล่อ
ข่าวสด
8 เมษายน 2564 ( 12:22 )
175
เปิดไทมไลน์ 'ไก่อู' หลังติดโควิด พบเชื่อมโยงโควิดทองหล่อ

 

ข่าววันนี้ 8 เม.ย. 64 จากรณี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ติดเชื้อ โควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าฯ สำหรับไทม์ไลน์การปฏิบัติงานของ พล.ท.สรรเสริญ พบว่า

 

 

  • วันที่ 5 เม.ย. 2564 เข้าประชุมที่กรมประชาสัมพันธ์ 3 ครั้ง ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมมีทั้งบุคลากรในกรมประชาสัมพันธ์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายนอก ห้อง M14 ชั้น 2 อาคารกรมประชาสัมพันธ์ เวลา 10.00 น. โดยใช้เวลาประชุม ประมาณ 1.30 นาที โดยมีผู้เข้าร่วม 23 คน

 

  • เวลา 14.00 น. ได้ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการ ปรับปรุงอาคารฯ สำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 2 (สปข.2 ) มีผู้เข้าร่วม 26 คน วันที่ 7 เม.ย. เวลา 16.00 น. ประชุมร่วมกับ อปส. และ กพร. ที่กรมประชาสัมพันธ์ มีผู้เข้าร่วม 8 คน

 

โดยก่อนหน้านี้พบว่า พล.ท.สรรเสริญ ได้ร่วมงานแตะฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง 'รุ่นพี่-รุ่นน้อง' เหล่าทหารม้า ที่สนามฟุตบอลแห่งหนึ่ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในกลุ่มดังกล่าวมีทั้งทหารทั้งในและนอกราชการจากหน่วยต่างๆ หน่วยทหารมหาดเล็กฯ โดยหนึ่งในนั้น พบว่า เป็นบุคคลที่ชื่นชอบไปท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง ย่านทองหล่อ ซึ่งคาดว่าอาจจะไปพักผ่อนในสถานที่ดังกล่าว ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่มีการระบาดอีกด้วย

 

 

มีรายงานข่าวว่า ไม่เพียง พล.ท.สรรเสริญ เท่านั้น ติดเชื้อโควิด-19. แต่ยังมีนายทหารระดับสูงของ พล.ม.2 รอ. , ทหารหน่วยมหาดเล็กฯ ยศระดับนายพล หลังเกิดเหตุดังดล่าว กองทัพบก มีคำสั่งให้กำลังพลทั้งหมดกักตัว และเฝ้าสังเกตอาการ รวมถึงเพิ่มมาตราการแล้ว

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง