รีเซต

เปิดพื้นที่เสี่ยงภัย 2 จังหวัดรับพายุเต็มๆ-เผชิญคลื่นสูง 4 เมตร

เปิดพื้นที่เสี่ยงภัย 2 จังหวัดรับพายุเต็มๆ-เผชิญคลื่นสูง 4 เมตร
TNN ช่อง16
8 ตุลาคม 2563 ( 07:10 )
239
เปิดพื้นที่เสี่ยงภัย 2 จังหวัดรับพายุเต็มๆ-เผชิญคลื่นสูง 4 เมตร

วันนี้ ( 8 ต.ค. 63 ) กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนภัยฉบับที่ 9 พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนใต้และทางด้านตะวันออกของประเทศกัมพูชา กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ 


คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านประเทศกัมพูชา ภาคตะวันออกของประเทศไทยเข้าสู่บริเวณอ่าวไทยตอนบนในวันที่ 8 ต.ค. 63 ลักษณะเช่นนี้ส่งผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรงเกิดขึ้นได้ ในช่วงวันที่ 8-9 ต.ค. 63 


ทั้งนี้เฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของกรมอุตุนิยมวิทยา ได้เผยภาพกราฟฟิกของพื้นที่เสี่ยงภัย โดยมี 2 จังหวัดได้แก่ จันทบุรี และ ตราด อยู่ในพื้นที่เสี่ยงสีแดง ต้องรับมือฝนตกหนักมาก คลื่นลมทะเลสูง 2-4 เมตร 


สำหรับจังหวัดอื่นๆที่ต้องรับมือกับฝนตกหนัก เตือนภัยระดับสีเหลืองมีดังนี้ 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดนครพนม มุกดาหาร สกลนคร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ยโสธร และร้อยเอ็ด


ภาคกลาง: จังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล


ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี ระยอง


ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูลเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonlineยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง