ดรามาบุฟเฟต์! ร้านดังแจง ‘ซูซิ’ ไม่ใช่เมนูตัดกำลัง หลังลูกค้าวัดขนาดปั้นคำโตไป

ดรามาบุฟเฟต์! ร้านดังแจง ‘ซูซิ’ ไม่ใช่เมนูตัดกำลัง หลังลูกค้าวัดขนาดปั้นคำโตไป
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2564 ( 14:17 )
155
ดรามาบุฟเฟต์! ร้านดังแจง ‘ซูซิ’ ไม่ใช่เมนูตัดกำลัง หลังลูกค้าวัดขนาดปั้นคำโตไป

วันนี้ ( 21 ก.ย. 64 )เกิดดรามารัวๆเกี่ยวกับร้านอาหารประเภทบุฟเฟต์ล่าสุดในกลุ่มดังได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งรีวิวอาหารเมนูซูซิของร้านอาหารแห่งหนึ่งว่ารับประทานแล้วไม่มีความสุข ซูซิก้องนึงคับปาก ข้าวเยอะ ให้คนอิ่มแล้วกินเนื้อน้อยลง เพราะคนสั่งไม่รู้ว่ามันใหญ่ และมองว่า เป็นการทำขึ้นเพื่อตัดกำลังในการรับประทานเนื้อ พร้อมโชว์ภาพสายวัดขนาดซูซิ จนเป็นเกิดเป็นประเด็นดรามา

 

 

 

 

ล่าสุด ร้าน About Beef Lava Grill  ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวผ่านแฟนเพจโดยระบุข้อความว่า  ขอแก้ต่างหน่อยนะครับ ^^ ทางร้านเราใช้ mold ในการปั้นข้าวซูชิแต่ละคำซึ่งจะได้ขนาดมาตรฐาน น้ำหนัก คำละ 20 g.

 

 

เป็นขนาดที่เชฟญี่ปุ่นทั่วโลกใช้เป็นมาตรฐานน้ำหนักอาจจะมากหรือน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับความแน่นของการปั๊ม mold (ให้ปั้นทีละคำทำไม่ทันครับ)ปกติทางร้านของเราไม่เคยสนใจคำว่า "เมนูตัดกำลัง" เลยจัดหนักจัดเต็มเนื้อๆเน้นๆมาโดยตลอด

 

 

ท่านใดเป็นลูกค้าประจำกันคงทราบกันดี กลับกัน เมื่อไหร่มีการสั่งข้าวปั้น แอดจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่และแอบกังวลพราะจะเสียเวลาในการทำเมนูนี้ค่อนข้างเยอะ ทำให้อาหารออกช้า อาจจะโดนบ่นได้ และเชฟที่ปั้นซูชิเป็น จ้างแพงด้วยครับ ไม่ไช่ใครๆก็ทำออกมาได้ ครั้นจะให้เชฟทำออกมาขนาดกระจุ๋มกระจิ๋ม  แบบที่ขายกัน ชิ้นละ 5 บ. 10 บ. แอดว่ายกเลิกเมนูนี้ ยังจะดีกว่าครับ  ทางร้านเราจะได้ไม่ต้องจ้างเชฟเก่งๆ แพงๆ เพื่อทำเมนูที่โดนตราหน้าว่าเป็นการตัดกำลัง

 

 

ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจร้านกันเป็นจำนวนมาก และมองว่าเป็นการโจมตีร้านเนื่องจากพกสายวัดไปรับประทานบุฟเฟต์ ซึ่งปกติแล้วไม่ค่อยมีคนทำกัน บางคนก็ปลอบใจร้านว่าต้องทำใจเพราะลูกค้ามีหลายประเภท 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง