รีเซต

ไฝว้ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊ลิ้มพัลวัลพัลเก สุดท้ายเหมียน...

ไฝว้ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊ลิ้มพัลวัลพัลเก สุดท้ายเหมียน...
ข่าวสด
31 มกราคม 2565 ( 22:30 )
157
ไฝว้ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊ลิ้มพัลวัลพัลเก สุดท้ายเหมียน...

ไฝว้ตาแตก! - วันที่ 31 ม.ค. เดลีเมล์รายงานสงครามชีวิตระหว่างเจ้ากระรอกสุดเฟียร์ส และไก่ฟ้าที่หลังบ้านของนายไอวอร์ อ๊อตลีย์ อายุ 55 ปี อาชีพนักจิตบำบัด เมืองเฮสเซ็ตต์ เทศมณฑลซัฟฟอล์ก แคว้นอีสต์ แองเกลีย ที่สหราชอาณาจักร ซึ่งสามารถจับภาพการต่อสู้ของพวกมันไว้ได้

 

นายอ๊อตลีย์ ซึ่งหันมาฝึกฝนด้านการถ่ายภาพในยามว่างถ่ายภาพการปะทะกันระหว่างทั้งสองฝ่ายไว้ได้อย่างสวยงาม พร้อมระบุว่า กระรอกตัวนี้มีนิสัยที่ค่อนข้างอันธพาล มันมักพุ่งเข้าโจมตีสัตว์ทุกชนิดที่ขวางหูขวางตามัน แต่มันไม่เคยสู้กับสัตว์ตัวใดชนะแม้แต่ครั้งเดียว

 

 

การต่อสู้ของกระรอกและไก่ฟ้าในสนามหญ้าครั้งนี้ถูกถ่ายด้วยมือของนายอ๊อตลีย์เองซึ่งซ่อนอยู่ในเต๊นท์ห่างออกไปจากสนามหญ้าหลังบ้านราว 4.5 เมตร เผยให้เห็นการปะทะที่เกิดขึ้นหลังจากเจ้ากระรอกออกอาการพาลแล้วโดดลงมาจากต้นไม้เพื่อโจมตีไก่ฟ้าที่เดินจิกกินอาหารอยู่ตามพื้น

 

เจ้ากระรอกตัวนี้เข้ากัดทึ้งไก่ฟ้าอย่างดุเดือดราวกับใช้วิชาตัวเบา แต่ไก่ฟ้าดิ้นรนตอบโต้และจิกเข้าที่กลางหลังของกระรอกอย่างแรงจนมันเริ่มเสียท่า การปะทะผ่านไปราว 20 วินาที กระรอกตัวดังกล่าวรีบกระโดดหนีออกจากไก่ฟ้าแล้วเผ่นป่าราบขึ้นต้นไม้ไป

 

 

นายอ๊อตลีย์ ยืนยันว่า แม้การต่อสู้จะเกิดขึ้นอย่างดุเดือดแต่ทั้งกระรอกและไก่ฟ้าไม่ได้บาดเจ็บมากนัก ส่วนสาเหตุที่ตนบังเอิญเจอพวกมันต่อสู้กันนั้นเป็นเพราะตนฝึกถ่ายภาพในสวนหลักบ้านตัวเองมานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทั้ง 2 ตัว

 

"กระรอกกับไก่ฟ้าตัวนี้พวกมันเป็นคู่อริกันอยู่แล้วด้วยครับ แต่เจ้าไก่ฟ้าเนี่ยแข็งแรงแล้วก็สู้ชนะเจ้ากระรอกเสมอๆ เดาว่าคงสู้กันเพราะแย่งอาหาร แย่งพื้นที่กัน แล้วทั้งสองตัวก็มีนิสัยเหมือนกัน คือค่อนข้างอารมณ์ร้อนละก็ยอมหักไม่ยอมงอกันทั้งคู่เลย"

 

 

"บนต้นไม้บริเวณนี้มีรังนกอยู่ครับ ก็เลยชอบมีอาหารตกลงมาตามพื้น ไก่ฟ้ามันก็มาเที่ยวจิกกินตามพื้นบริเวณนี้ เช่นเดียวกันกับเจ้ากระรอกตัวนี้ที่ก็ไต่ลงมาหาอาหารตามพื้นตรงนี้เช่นกัน พอเจอหน้ากันสถานการณ์มันก็ตึงเครียดครับ จ้องกันหนักๆ เข้าก็ซัดกันนัวอย่างที่เห็น"

 

"แม้เจ้ากระรอกจะไม่เคยชนะเลยแล้วก็เปิดก่อนแล้วตุยซะเอง แต่มันไม่เคยยอมแพ้ครับ มันกลับมาหาเรื่องเจ้าไก่ฟ้าเสมอๆ กัดไม่ปล่อยจริงๆ" อ๊อตลีย์ ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง