รีเซต

กระบี่-ตื่นตา พาชมฝูงปลาสวยงามใต้ทะเลเกาะห้า ลันตา (ชมคลิป)

กระบี่-ตื่นตา พาชมฝูงปลาสวยงามใต้ทะเลเกาะห้า ลันตา (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
30 เมษายน 2563 ( 09:44 )
286
กระบี่-ตื่นตา พาชมฝูงปลาสวยงามใต้ทะเลเกาะห้า ลันตา (ชมคลิป)

 

กระบี่-อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ เผยภาพฝูงปลาสวยงามจำนวนมาก หากินตามแนวปะการัง ใต้ทะเลเกาะห้า 19 หน.อุทยานเผยหลังจากปิดเกาะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 24 ชม. ป้องกันลักลอบทำประมงฝในพื้นที่

 

 

วันที่ 30 เม.ย.63 คลิปปลาสวยงาม จำนวน นับหมื่นตัวที่เกาะกลุ่มเวียนว่ายหากิน ตามแนวปะการังใต้ทะเล บริเวณเกาะห้า ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาได้บันทึกไว้ ขณะออกสำรวจความหลากหลายของทรัพยากรใต้ท้องทะเล บริเวณเกาะรอก เกาะห้า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่พบเห็น เนื่องจากฝูงปลาเพิ่มปริมาณมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ภายหลังปิดพื้นที่อุทยานฯ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวไร้สโควิด-19

 

 

นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เปิดเผยว่า การลงสำรวจความหลากหลาย สัตว์น้ำ ในครั้งนี้สร้างความตื่นเต้นแก่เจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากพบว่า มีสัตว์น้ำเพิ่มปริมาณมากขึ้น โดยเฉพาะปลาสวยงามเข้ามาอาศัย บริเวณเกาะห้า จำนวนมากกว่าทุกครั้งที่เคยสำรวจมาก จะเห็นได้ว่ามีปลาหลากหลายชนิดด้วย เช่น ปลานกแก้ว ปลา การ์ตูน รวมทั้งปะการังที่สวยงามที่ฟื้นตัวจากปรากฏการณ์ฟอกขาว ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากการปิดพื้นที่ในช่วงการะบาดโควิด19 ไม่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่ ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลได้ฟื้นฟู สัตว์ทะเลก็กลับมีความอุกมสมบูรณ์ปริมาณมากขึ้น

 

 

บริเวณดังกล่าวได้กำหนดเป็นเขตหวงห้าม และให้เจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการลักลอบทำประมงในพื้นที่อันจะทรัพกระทบต่อทรัพยากรสัตว์นำในบริเวณดังกล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง