รีเซต

รายงานเผย MacBook ชิป M1 ยังไม่ควรซื้อมาใช้ตอนนี้ !!

รายงานเผย MacBook ชิป M1 ยังไม่ควรซื้อมาใช้ตอนนี้ !!
TNN ช่อง16
14 ธันวาคม 2563 ( 11:33 )
68
รายงานเผย MacBook ชิป M1 ยังไม่ควรซื้อมาใช้ตอนนี้ !!

ด้วยการเปิดตัวชิป M1 ทำให้ Apple ปล่อย MacBook Pro และ MacBook Air รุ่นใหม่ออกมา โดย MacBook ทั้งสองได้เสียงชื่นชมอย่างมาก เนื่องจากประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นในหลาย ๆ ส่วน แต่จากรายงานล่าสุดของ Jack Purcher เผยเกี่ยวกับ MacBook รุ่นล่าสุดว่า "ยังไม่ควรซื้อมาใช้งาน ควรซื้อตัวรุ่นใหม่ในครั้งหน้าจะดีเสียกว่า" พร้อมอธิบายเหตุผลตามรายละเอียดในสิทธิบัตร Electronic Devices Including Laser-Textured Glass Cover Members ของ Apple

  1. เครื่อง MacBook ต่อจากรุ่นนี้จะใช้เลเซอร์เป็นตัวตัดพื้นผิว ส่งผลให้ตัวเครื่องมีความเรียบเนียนมากกว่า มีลักษณะที่โค้งมนมากกว่า สัมผัสนุ่มนวลกว่า และทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น
  2. จอขนาด 13 นิ้วของ MacBook จะปรับเพิ่มขนาดเป็น 14 นิ้ว ชิปรุ่นหน้าจะดีกว่าชิป M1 และจะมาพร้อมคอร์ที่มากกว่า ความสามารถด้านกราฟิกที่มากขึ้น รวมไปถึงอีกหลาย ๆ อย่างที่เชื่อว่า Apple จะทำให้กับ MacBook รุ่นต่อไปอย่างจัดเต็ม


MacBook ชิป M1 ในปัจจุบันไม่ใช่รุ่นที่ไม่ดีแต่อย่างใด ประสิทธิภาพถือว่าสูงกว่า MacBook  รุ่นก่อน ๆ อยู่หลายระดับ เหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานอย่างหนักในขณะนี้ แต่ถ้าคุณยังไม่รีบใช้งานมากนัก MacBook รุ่นต่อไปจะดูมีภาษีมากกว่า สำหรับการซื้อเพื่อนำมาใช้งาน เพราะ Apple จะปรับปรุงข้อเสียของ M1 ให้ลดลง เพิ่มประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือการใส่่เทคโนโลยีการวิจัยใหม่ ๆ เข้ามาให้เราได้ใช้กัน


website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

แหล่งที่มา forbes.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง