รีเซต

จักรยานสามล้อสุดเฟี้ยว “Arcimoto” เลี้ยวเอียงได้ เกาะถนนแน่น!

จักรยานสามล้อสุดเฟี้ยว “Arcimoto” เลี้ยวเอียงได้ เกาะถนนแน่น!
TNN ช่อง16
3 มีนาคม 2565 ( 14:55 )
2.1K
จักรยานสามล้อสุดเฟี้ยว “Arcimoto” เลี้ยวเอียงได้ เกาะถนนแน่น!

จักรยานไฟฟ้าธรรมดา ๆ หรือจะสู้จักรยานไฟฟ้าสามล้อสุดเฟี้ยวคันนี้! ผลงานดีไซน์จักรยานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่น่าสนใจจากบริษัทรถยนต์ไฟฟ้า Arcimoto ซึ่งเป็นจักรยานไฟฟ้าแบบแป้นเหยียบ ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้สองล้องหน้าประคองให้จักรยานเอนตัวเข้าโค้งต่าง ๆ คล้ายกับมอเตอร์ไซค์ทางเรียบที่เราเห็นในสนามแข่งโดยที่ไม่ล้ม


ภาพจาก arcimoto


สำหรับจักรยานสามล้อไฟฟ้าคันนี้ มีชื่อรุ่นว่า e-trike "Mean Lean Machine" ซึ่งใช้เทคโนโลยีการเอียง (tilting technology) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของบริษัท Arcimoto เพื่อเอนเข้าโค้งเหมือน ebike สองล้อทั่วไป แต่ให้ความมั่นคงและการยึดเกาะที่ดีขึ้น


ภาพจาก arcimoto


โดยบริษัทยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ใช้มากนัก แต่เท่าที่มีการเปิดเผยมา บริษัทจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาให้จักรยานคันนี้สามารถเดินทางได้มากกว่า 320 กิโลเมตร/การชาร์จหนึ่งครั้ง ด้วยการอาศัยแบตเตอรี่เสริม ส่วนของล้อจะมีฮับมอเตอร์ไฟฟ้าของตัวเอง ส่วนการออกแรงเหยียบหรือปั่นของคนขับจะส่งพลังไปสู่เครื่องกำเนิดไฟฟ้า โดยเราสามารถควบคุมการขับขี่ผ่านคันเร่งบริเวณแฮนด์จักรยาน 


ภาพจาก arcimoto


นอกจากนี้บริษัทอาจจะพัฒนาให้  e-trike รุ่นนี้สามารถใช้เป็นเครื่องออกกำลังกายได้ด้วย เช่น อาจจะติดตั้งแบบยึดไว้ในห้องออกกำลังกาย ใช้เป็นเหมือนกับเครื่องปั่นจักรยานและประยุกต์ใช้เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าได้ ส่วนราคาและรายละเอียดของจักรยานจะมีการเปิดเผยในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปลายปี โดยมีราคาสั่งจองอยู่ที่ 100 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,300 บาท
ขอบคุณข้อมูลจาก

newatlas

arcimoto

ข่าวที่เกี่ยวข้อง