รีเซต

BEM ขออภัยผู้โดยสาร ชี้แจงน้ำเข้าขบวนรถไฟฟ้า จากปัญหาท่อแอร์ไม่เกี่ยวกับฝน

BEM ขออภัยผู้โดยสาร ชี้แจงน้ำเข้าขบวนรถไฟฟ้า จากปัญหาท่อแอร์ไม่เกี่ยวกับฝน
TNN ช่อง16
23 พฤษภาคม 2567 ( 10:27 )
BEM ขออภัยผู้โดยสาร ชี้แจงน้ำเข้าขบวนรถไฟฟ้า จากปัญหาท่อแอร์ไม่เกี่ยวกับฝน

ตามที่ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) ได้ชี้แจงกรณีเหตุการณ์น้ำไหลเข้าในขบวนรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคล ขณะออกจากสถานีบางซื่อไปสถานีเตาปูน เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567 ในช่วงเย็น โดยบริษัทฯ ได้จัดการเหตุการณ์และดำเนินการแก้ไขในทันที ซึ่งผู้โดยสารได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจนถึงที่หมายทุกท่าน  


ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าสาเหตุเกิดจากปัญหาในระบบท่อระบายน้ำของเครื่องปรับอากาศ จึงทำให้น้ำไหลย้อนกลับเข้าสู่ภายในขบวน  ไม่ใช่สาเหตุจากน้ำฝนรั่วเข้ามา และขณะนี้ บริษัทฯ ได้ทำการตรวจสอบอุปกรณ์ของระบบปรับอากาศภายในรถไฟฟ้าทุกขบวนเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และได้ปรับปรุงเพิ่มความถี่ในการบำรุงรักษาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก 


ขณะเดียวกัน ด้านความกังวลเรื่องความปลอดภัยจากการถูกไฟฟ้าดูด บริษัทฯ ขอเรียนแจ้งยืนยันว่า รถไฟฟ้าทุกขบวนมีการออกแบบติดตั้งระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรอย่างถูกต้อง ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ไฟฟ้าตามมาตรฐาน รวมถึงอุปกรณ์เสาและราวจับต่างๆ ภายในห้องโดยสาร มีการติดตั้งระบบสายดินป้องกันไฟรั่วไว้เช่นเดียวกัน จึงขอให้ผู้โดยสารมั่นใจในการใช้บริการ


บริษัทฯ ขออภัยเป็นอย่างสูงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และขอให้ความมั่นใจกับผู้โดยสารทุกท่านว่า บริษัทฯ มีการดูแลบำรุงรักษาอุปกรณ์ และอบรมบุคลากรผู้ให้บริการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อส่งมอบบริการที่ดี สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยแก่ผู้โดยสารทุกท่าน ภาพจาก ประชาสัมพันธ์ BEM

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง