รีเซต

2 in 1 ! เสื้อคลุมกันฝนที่เปลี่ยนเป็น “เต็นท์” ได้จาก NIKE

2 in 1 ! เสื้อคลุมกันฝนที่เปลี่ยนเป็น “เต็นท์” ได้จาก NIKE
TNN ช่อง16
16 พฤษภาคม 2567 ( 18:59 )
24
2 in 1 ! เสื้อคลุมกันฝนที่เปลี่ยนเป็น “เต็นท์” ได้จาก NIKE

ไนกี้ (Nike) แบรนด์สปอร์ตแวร์ชื่อดังระดับโลกสัญชาติอเมริกัน นำเสนอสินค้าใหม่สารพัดประโยชน์อย่าง “เมตามอร์ฟ ปันโจ” (Metamorph Poncho) หรือเสื้อคลุมกันฝนที่แปลงร่างกลายเป็นเต็นท์ได้ภายในไม่กี่นาที อีกหนึ่งงานออกแบบสุดล้ำจากคอลเลกชั่นไนกี้ ไอเอสพีเอ (NIKE ISPA)


Metamorph Poncho คือเสื้อคลุมกันฝนที่ผู้สวมใส่สามารถนำมาประกอบให้กลายเป็นเต็นท์สำหรับ 2 คนได้ โดยมันทำมาจากผ้าฝ้าย 100% ชิ้นบาง ๆ หลายชั้นทับซ้อนกัน พร้อมความสามารถในการกันน้ำ ทำให้มีความโปร่ง น้ำหนักเบา และมอบทั้งความอบอุ่น ความเย็นสบายและความสามารถในการกันฝน ผู้ใช้จึงสามารถสวมใส่ได้ตลอดปี นอกจากนี้ วัสดุดังกล่าวยังทำมาจากเส้นใยรีไซเคิล 75% อีกด้วย


การประกอบให้เป็นเต็นท์ยากหรือไม่ 


ทาง NIKE ISPA ยืนยันการประกอบเต็นท์ทำได้ไม่ยาก โดยจะมาพร้อมกับคู่มือวิธีการติดตั้งที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที รวมถึงเสาเต็นท์พับได้และสามารถเก็บในกระเป๋าด้านหลังของเสื้อคลุม กระเป๋าดังกล่าวยังมีความใหญ่พอสำหรับการเก็บเสื้อคลุมกันฝน เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้ในการพกพาไปได้ทุกที่


สำหรับผู้ที่สนใจ Metamorph Poncho บริษัท NIKE ได้วางจำหน่ายไว้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแล้ว ที่ราคา 600 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 22,000 บาท โดยมีให้เลือกเพียง 1 สี และ 1 ขนาด แต่เนื่องจากจากเป็นไซส์มาตรฐาน (standard size) 


ก่อนหน้า NIKE เปิดตัว NIKE ISPA เมื่อปี 2018 ซึ่งชื่อดังกล่าวย่อมาจาก Improvise หรือ “การด้นสด” Scavenge หรือ “การแสวงหา” Protect หรือ “การปกป้อง” และ Adapt หรือ “การปรับตัว” โดย NIKE ISPA เป็นส่วนหนึ่งของทีมออกแบบอย่าง “NikeDesignExploration” (NDe) ที่มุ่งสร้างสรรค์งานออกแบบอเนกประสงค์ที่เน้นประสิทธิภาพและประโยชน์ซึ่งเปลี่ยนแปลงได้ในหลายสภาพแวดล้อม


ที่มาข้อมูล Designboom.com  

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง